Chuẩn đầu ra 2018 ngành Xã hội học, mã ngành: 7310301, chương trình tiêu chuẩn

- Tên ngành tiếng Anh: Sociology

2. Trình độ (Level): Đại học Hình thức (Mode of study): chính quy

3. Văn bằng (Degree): Cử nhân

4. Mục tiêu của chương trình đào tạo (Programme Objectives - POs)

PO1: Người học có tư tưởng chính trị vững vàng, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước; Hiểu và vận dụng kiến thức cơ bản ngành xã hội học vào vị trí công việc.

PO2: Người học có khả năng tổ chức triển khai hiệu quả các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn, tạo sự chuyến biến xã hội.

PO3: Người học có thể ứng dụng kiến thức lý thuyết vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, đóng góp làm thay đổi hiện thực xã hội theo hướng tích cực.

PO4: Người học có kiến thức nền tảng vững chắc cả lý thuyết lẫn thực hành.

PO5: Người học nắm vững phương pháp nghiên cứu xã hội học, có tư duy phản biện, độc lập sáng tạo; có năng lực tự học và học tập ở bậc học cao học và nghiên cứu sinh ngành xã hội học.

PO6: Người học có thể sử dụng các công cụ và kỹ thuật thu thập dữ liệu và xử lý thông tin cho các dự án phát triển xã hội.

PO7: Người học có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm trong môi trường áp lực; có khả năng thích nghi, hội nhập và đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động.

5. Chuẩnđầu ra của chương trình (Expected learning Outcomes- ELOs)

Nhóm các ELOs

Mô tả các ELOs

Kiến thức chung

Kiến thức chung về lý luận chính trị, khoa học tự nhiên và xã hội, kiến thức về ngoại ngữ và tin học

ELO1: Hiểu và vận dụng các nguyên lý của chủ nghĩa Mác – Lênin

ELO2: Tiếng Anh đạt tối thiểu trình độ B1 (quốc tế), từ IELTS 5.0 trở lên (hoặc các chứng chỉ khác tương đương), chứng chỉ tin học MOS ³750 điểm.

Kiến thức

chuyên môn

Nắm vững kiến thức lý thuyết nền tảng và phương pháp nghiên cứu định tính, định lượng trong nghiên cứu xã hội học và có tư duy xã hội học trong nhận định các vấn đề xã hội

ELO3: Có kiến thức lý thuyết nền xã hội học

ELO4: Có kiến thức về thực hành nghiên cứu xã hội học (định lượng và định tính)

ELO5: Có kiến thức phân tích thống kê trong khoa học xã hội và phản biện xã hội

Kỹ năng chuyên môn (Practical skills:involving manual dexterity and the use of methods, materials, tools and instruments)

Kỹ năng nghề nghiệp

ELO6: Phát hiện các vấn đề xã hội cần phải điều chỉnh

ELO7: Tổ chức một cuộc khảo sát xã hội (định lượng và định tính)

ELO8: Đề xuất giải pháp để tạo sự chuyển biến xã hội.

Kỹ năng chung

(Cognitive skills: involving the use of logical, intuitive and creative thinking)

Kỹ năng mềm

ELO9 : Có tư duy phản biện, độc lập sáng tạo;

ELO10 : Có năng lực tự học và ý thức học tập suốt đời

ELO11 : Giao tiếp xã hội tốt, có khả năng làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm

Thái độ và ý thức xã hội (Attitude and awareness)

ELO12: Tham gia vào các hoạt động, dự án cộng đồng