Cuộc thi “Nhà xã hội học tương lai - lần 3 năm 2018”

Ngày 23/4/2018, Bộ môn Xã hội học đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi "Nhà Xã hội học tương lai" lần 3. Cuộc thi đã thu hút gần 100 sinh viên ngành Xã hội học tham dự.

Trải qua 2 vòng thi (vòng loại và vòng 2), có 4 đội được chọn vào vòng chung kết. Cuộc thi nhà XHH Tương lai – lần 3 năm 2018, vòng chung kết có sự khác biệt so với hai năm trước là: mỗi nhóm được phân công 1 chủ đề với thời gian chuẩn bị là 4 ngày với ngôn ngữ trình bày ở vòng chung kết 100% bằng tiếng anh. Tại vòng chung kết xếp hạng, các đội tranh tài nhau ở 2 vòng: Giới thiệu nhóm, Phần 2: Phân tích và trình bày kết quả của chủ đề được phân công. Thành phần ban giám khảo vòng chung kết gồm: PGS.TS Lê Thị Mai – Trưởng Bộ môn Xã hội học, GS. John Huytk – Giảng viên Bộ môn Xã hội học; TS. Đặng Thị Kim Phụng - Giảng viên Bộ môn Xã hội học

Kết quả cuộc thi:

-   Đội 1 (gồm các thành viên: Nguyễn Trọng Hiếu, Trần Đặng Mai Vy, Trần Khánh Hà) đã giành chiến thắng và trở thành quán quân cuộc thi "Nhà Xã hội học tương lai" lần 3;

-   Giải “Đội được yêu thích nhất” thuộc về Đội 3 (Nguyễn Lê Đoan Thục, Trần Ngọc Lê Thảo, Lê Quang Triều).

Với mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên có thể va chạm gần hơn với ngành Xã  hội học nói chung và phát triển những nhân tố nòng cốt trong tương lai, Bộ môn XHH đã tổ chức cuộc thi Nhà Xã hội học tương lai - lần 3 năm 2018. Đồng thời, với mục đích tạo sân chơi để giao lưu kiến thức cũng như trao dồi kĩ năng tư duy phản biện cho các “nhà xã hội trong tương lai”. Cuộc thi đã mang đến cho sinh viên ngành Xã hội học cơ hội củng cố và cập nhật kiến thức chuyên môn, rèn luyện khả năng trình bày bằng tiếng anh, nắm bắt tốt các vấn đề trong xã hội, đồng thời thể hiện kĩ năng làm việc nhóm hiệu quả, chứng tỏ bản lĩnh của một nhà xã hội học đầy hứa hẹn trong tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

XHH
PGS. TS John Hutnyk và Đội 1 - Quán quân của cuộc thi "Nhà Xã hội học tương lai – Lần 3 năm 2018"
PGS.TS Lê Thị Mai và Đội đạt giải yêu thích nhất
Thành phần Ban giám khảo