Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch, chương trình tiêu chuẩn

1. Tổng quan

1.1. Tên ngành: Việt Nam học, chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch (Chương trình Tiêu chuẩn)

1.2. Mã ngành: 7310630Q

1.3. Phương thức xét tuyển:

- Phương thức 1: Xét theo kết quả quá trình học tập bậc THPT – Mã phương thức 200

- Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2023 – Mã phương thức 100

- Phương thức 3: Xét tuyển thẳng, Ưu tiên xét tuyển theo quy định của TDTU – Mã phương thức 303

- Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực năm 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM – Mã phương thức 402

1.4. Ưu điểm nổi bật của chương trình:

- Chương trình đào tạo đạt chuẩn FIBBA;

- Đội ngũ giảng viên là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước có chuyên môn sâu và kinh nghiệm giảng dạy tốt;

- Liên kết đào tạo với các doanh nghiệp, công ty lớn, uy tín: Saigontourist, Fiditour, Lửa Việt, Bến Thành tourist, Vietravel …Sinh viên được kiến tập, thực tập, tiếp cận với thực tế nghề nghiệp ngay từ năm 2;

- Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang; sinh viên được tiếp cận nguồn tài liệu tiên tiến hội nhập với thế giới thông qua Thư viện truyền cảm hứng.

1.5. Cơ hội nghề nghiệp: Sau khi ra trường người học có thể làm việc tại các vị trí sau:

- Tại các công ty cung cấp dịch vụ du lịch như: khu du lịch, điểm du lịch, điểm vui chơi tham quan du lịch…;

- Tự tạo lập doanh nghiệp du lịch mới với quy mô nhỏ;

- Chuyên gia tư vấn về chiến lược kinh doanh, khai thác, xây dựng và cung cấp sản phẩm du lịch;

- Chuyên viên thuộc Bộ và Sở văn hóa – Thể thao – Du lịch như: Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch, Viện nghiên cứu và phát triển du lịch, Quy hoạch du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch;

- Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch.

2. Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo:

Chuẩn đầu ra (CĐR) là khởi điểm của quy trình thiết kế chương trình đào tạo và được xây dựng theo một quy trình chặt chẽ, khoa học, phản ánh tầm nhìn, sứ mạng của trường, khoa và phù hợp với mục tiêu đào tạo, nhu cầu của các bên liên quan.

Chuẩn đầu ra sẽ được cụ thể hóa theo nguyên tắc “tương thích có định hướng” vào các môn học từng bước giúp người học đạt được những trình độ & năng lực chuyên môn về kiến thức, kỹ năng, thái độ, trách nhiệm nghề nghiệp sau khi hoàn thành chương trình đào tạo. Nội dung chương trình còn tăng cường hoạt động học nhóm, rèn luyện thói quen chủ động học tập, tư duy sáng tạo cho người học để luôn chủ động và sẵn sàng cho những cơ hội phát triển.

Chuẩn đầu ra được Trường cam kết với người học, xã hội và công bố công khai trên Website.

Tham khảo theo đường link:

3. Chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo là khung hệ thống kiến thức lý thuyết và thực hành được thiết kế đồng bộ với phương pháp giảng dạy, học tập và đánh giá kết quả học tập; để đảm bảo người học tích lũy được kiến thức, đạt được năng lực cần thiết theo chuẩn đầu ra đã công bố tương ứng với trình độ đại học. Chương trình đào tạo của Đại học Tôn Đức Thắng được xây dựng theo hướng tương thích với chương trình tiên tiến của các đại học tốt nhất Thế giới đánh giá theo Bảng xếp hạng của QS và THE nhưng có sự điều chỉnh để phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam và mục tiêu đào tạo của Đại học Tôn Đức Thắng.

Định kỳ, nhà trường tiến hành rà soát, đánh giá chương trình đào tạo nhằm đảm bảo người học đáp ứng các yêu cầu của xã hội về chuyên môn sau khi ra trường cũng như cập nhật những thay đổi về công nghệ, phương thức kinh doanh mới.... Quá trình này có sự tham gia đầy đủ của các bên liên quan trọng yếu bao gồm: nhà khoa học, nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, sinh viên, và giảng viên. Chương trình được nhà trường đưa vào giảng dạy từ năm 2015 nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng thị trường lao động và xu hướng hội nhập toàn cầu; giúp người học năng động, tự học nhiều hơn; tiệm cận với mặt bằng đào tạo mới nhất trên thế giới.

Chương trình đào tạo được công bố cho người học qua cổng thông tin sinh viên và công khai trên website.

Tham khảo theo đường link: