Hội thảo khoa học "Giải pháp xây dựng nếp sống văn minh đô thị và huy động đóng góp của người dân trong quá trình đô thị hoá tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai”

Sáng ngày 26 tháng 10 năm 2018, Đại học Tôn Đức Thắng phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp xây dựng nếp sống văn minh đô thị và huy động đóng góp của người dân trong quá trình đô thị hoá tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai” tại Hội trường Khách sạn Công Đoàn, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Đây là hội thảo tiếp nối từ thành công của hội thảo lần 1: “Thực trạng xây dựng nếp sống văn minh đô thị và huy động đóng góp của người dân trong quá trình đô thị hoá tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai” được tổ chức vào ngày 24 tháng 7 năm 2018 với rất nhiều ý kiến chất lượng của các cán bộ lãnh đạo của Tỉnh, thành phố, Sở ban ngành đoàn thể và các nhà khoa học. Cả hai hội thảo đều nằm trong khuôn khổ thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu đề tài khoa học do Ủy ban nhân dân Tỉnh Gia Lai giao cho Trường Đại học Tôn Đức Thắng theo Quyết định phê duyệt số: 779/QĐ-UBND, của Ủy ban nhân dân Tỉnh Gia Lai ngày 3/11/2017 “Giải pháp xây dựng nếp sống văn minh đô thị và huy động đóng góp của người dân trong quá trình đô thị hoá tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai”.
Thành phần chủ trì Hội thảo lần 2 gồm:
1. Ông Lưu Trung Nghĩa – Giám đốc Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai
2. Bà Bùi Loan Thuỳ - Chủ nhiệm đề tài – Trường Đại học Tôn Đức Thắng

chu tri
Ông Lưu Trung Nghĩa - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai và Bà Bùi Loan Thuỳ - Chủ nhiệm đề tài, Trường ĐH Tôn Đức Thắng: Chủ trì Hội thảo

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm và tham gia của các nhà khoa học đến từ các trường đại học, học viện ở TP.HCM cũng như nhiều cơ quan, ban ngành đoàn thể ở thành phố Pleiku và tỉnh Gia Lai.
Hội thảo đã tạo diễn đàn tham luận, thảo luận, tọa đàm kết quả nghiên cứu, giao lưu giữa các chuyên gia, cán bộ lãnh đạo địa phương và nhà nghiên cứu về những giải pháp xây dựng nếp sống văn minh đô thị và huy động đóng góp của người dân trong quá trình đô thị hoá tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai thông qua một số nội dung:
1. Công tác chỉ đạo của Tỉnh uỷ Gia Lai trong xây dựng nếp sống văn minh đô thị
2. Thực trạng và kế hoạch xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
3. Giải pháp huy động sự đóng góp của người dân đối với quá trình đô thị hóa tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
4. Giải pháp xây dựng nếp sống văn minh đô thị và huy động đóng góp của người dân trong quá trình đô thị hóa tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
5. Giải pháp đối với các cơ quan chức năng, ban ngành, đoàn thể trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị và huy động đóng góp của người dân trong quá trình đô thị hóa tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai trong thời gian tới
 Thông qua buổi Hội thảo này, nhóm nghiên cứu đã tiếp thu được nhiều ý kiến đóng góp của các cán bộ lãnh đạo của Tỉnh, thành phố, Sở ban ngành đoàn thể và các nhà khoa học về những giải pháp xây dựng nếp sống văn minh đô thị và huy động đóng góp của người dân trong quá trình đô thị hoá tại thành phố Pleiku để góp phần cho việc hoàn thiện Báo cáo tổng luận của đề tài nghiên cứu “Giải pháp xây dựng nếp sống văn minh đô thị và huy động đóng góp của người dân trong quá trình đô thị hoá tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai”.
Một số hình ảnh từ Hội thảo:

Toàn cảnh hội thảo Gia Lai
toan canh
Ông Ksor Kup_Phó chủ tịch UBND phường Đống Đa, TP.Pleiku trao đổi tại buổi Hội thảo
Bà Bùi Loan Thuỳ-CNĐT trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo
hoi thao
Ông Hoàng Giang Nam-UBMTTQ VN tỉnh Gia Lai - trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo
hoi thao
Ông Lê Văn Quang-Chủ tịch UBND Phường Thắng Lợi TP.Pleiku_Phát biểu tại Hội thảo

hoi thao
Ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Gia Lai-Phát biểu đề dẫn khoa học của Hội thảo
hoi thao