Chia sẻ phương pháp nghiên cứu định tính và phương pháp viết báo cáo khoa học cho sinh viên Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn

Nhằm nâng cao hiệu quả cho hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn đã tổ chức các buổi tập huấn liên quan đến phương pháp nghiên cứu khoa học và cách thức viết báo cáo khoa học cho các nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2021- 2022 của Khoa.

Buổi chia sẻ thứ nhất về phương pháp nghiên cứu định tính liên quan đến các kỹ thuật đặt câu hỏi, cách tiến hành cuộc phỏng vấn sâu với khách thể nghiên cứu đã được tổ chức vào 9:00 ngày 27/3/2022 do Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Trang, Giảng viên bộ môn Xã hội học, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn trình bày và hướng dẫn cho các nhóm. Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Trang là Giảng viên có nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy liên quan đến phương pháp nghiên cứu định tính.

Buổi chia sẻ thứ hai về cách thức viết báo cáo khoa học liên quan đến cách trình bày hiệu quả các nội dung trong báo cáo nghiên cứu đặc biệt là hướng dẫn sâu hơn về cách viết lý do chọn đề tài, tổng quan tài liệu, phương pháp nghiên cứu, kết quả và cách trích dẫn tài liệu của nghiên cứu. Nội dung tập huân này được thực hiện bởi thạc sĩ Dương Thị Minh Phượng, giảng viên bộ môn Du lịch, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn diễn ra vào lúc 15:00 ngày 17/4/2022. Thạc sĩ Dương Thị Minh Phượng là Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm về nghiên cứu và giảng dạy liên quan đến Du lịch và môi trường.

Mặc dù các buổi chia sẻ được tổ chức online qua công cụ Google meeting nhưng đã thu hút tất cả sinh viên của các nhóm nghiên cứu tham gia và thảo luận sôi nổi. Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

tap_huan_NCKH_SV1tap_huan_NCKH_SV2

Tin và Ảnh: Bộ phận phụ trách NCKHSV.