Chuẩn đầu ra năm 2019, Ngành Xã hội học

2. Mã ngành (Code): 7310301

3. Trình độ (Level): Đại học Hình thức (Mode of study): Chính quy

4. Văn bằng (Degree): Cử nhân

5. Mục tiêu của chương trình đào tạo (Programme Objectives - POs)

PO1: Người tốt nghiệp có tư tưởng chính trị vững vàng, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội đất nước.

PO2: Người tốt nghiệp nắm vững hệ thống lý thuyết, các phương pháp nghiên cứu Xã hội học và có năng lực thực hiện quy trình nghiên cứu Xã hội học ứng dụng.

PO3: Người tốt nghiệp có kỹ năng phân tích, đánh giá các vấn đề xã hội bằng phong cách tư duy phản biện; Từ đó đề xuất các khuyến nghị.

PO4: Người tốt nghiệp Xã hội học có năng lực thích ứng linh hoạt với thị trường lao động, có năng lực xây dựng các mối quan hệ xã hội và làm việc nhóm hiệu quả tại nơi làm việc.

PO5: Người tốt nghiệp có tính kỷ luật, lễ phép, chuyên nghiệp, sáng tạo, phụng sự, tôn trọng sự khác biệt, đa văn hóa.

6. Chuẩn đầu ra của chương trình (Expected learning Outcomes - ELOs)

Nhóm các ELOs

Mô tả các ELOs

Kiến thức chung

Kiến thức chung về lý luận chính trị, khoa học tự nhiên và xã hội, kiến thức về ngoại ngữ và tin học.

ELO1: Vận dụng (Apply) các nguyên lý của chủ nghĩa Mác – Lênin, tu tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc lý giải các vấn đề xã hội đương đại và công việc của bản than.

ELO2: Phân tích (Analyse) các khái niệm, lý thuyết, cách tiếp cận xã hội học một cách hệ thống.

Kiến thức chuyên môn

Kiến thức và nguyên lý đặc trưng của ngành

ELO3: Vận dụng (Apply) kiến thức lý thuyết vào việc thực hành nghiên cứu xã hội học (định lượng và định tính) , phân tích thống kê trong khoa học xã hội và phản biện xã hội.

ELO 4 : Phát hiện (Identify) các vấn đề xã hội cần phải điều chỉnh

Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng giúp người học có thể thực hiện thành công các yêu cầu công việc liên quan đến chuyên ngành

ELO5: Biên soạn (Compose) được kế hoạch thực hiện một cuộc khảo sát xã hội (định lượng và định tính)

ELO6: Thực hiện (Implement) được một cuộc khảo sát xã hội; tìm ra được kết quả khảo sát, phân tích nguyên nhân làm cơ sở đề xuất giải pháp để tạo sự chuyển biến xã hội.

Kỹ năng chung

Kỹ năng liên quan đến tư duy logic, tư duy sáng tạo; giao tiếp và làm việc nhóm

ELO7 : Sử dụng (Use) Tiếng Anh đạt tối thiểu trình độ IELTS 5.0 hoặc tương đương, chứng chỉ tin học MOS tối thiểu 750 điểm.

Có tư duy phản biện, độc lập sáng tạo;

ELO8 : Thể hiện (Demonstrate) sự tự tin và chủ động trong giao tiếp với đối tác, đồng nghiệp và lãnh đạo; truyền đạt thông tin rõ rang, chính xác, sinh động và thuyết phục; biết cách xây dựng, duy trì và phát triển các mối quan hệ trong công việc.

Thái độ và ý thức xã hội

Thái độ và đạo đức nghề nghiệp; trách nhiệm và lòng yêu nghề

ELO9: Thể hiện (Display) tính kỷ luật, lễ phép, chuyên nghiệp, sáng tạo, phụng sự.

ELO10: Phát triển (Develop) năng lực tự học và ý thức học tập suốt đời.