Sáng ngày 11/11/2023 tại Hội Trường 10F, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXH&NV), Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã long trọng tổ chức Chương trình họp mặt Giảng viên, Ký kết hợp tác doanh nghiệp và Tọa đàm kết nối doanh nghiệp năm học 2023 - 2024. Đây là dịp để tổng kết một năm hoạt động của Khoa, đồng thời nhằm tôn vinh những đóng góp, hợp tác và hỗ trợ từ Phía Lãnh đạo Nhà trường, Quý thầy cô giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng, Quý cơ quan/doanh nghiệp và cựu sinh viên thân hữu trong năm vừa qua. Chương trình cũng là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm chào mừng Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

Chương trình vinh dự đón tiếp sự hiện diện của PGS.TS. Phạm Thị Minh Lý - Uỷ viên thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Trường, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Võ Hoàng Duy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Đặng Thị Kim Ánh - Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên, TS. Trần Trọng Đức – Nguyên Trưởng Khoa KHXH&NV và TS. Trần Thị Tân Hương - Nguyên Phó Trưởng Khoa KHXH&NV, các anh/chị là cựu sinh viên cùng đại diện các Quý cơ quan/doanh nghiệp thân hữu như: Khoa Du lịch và Nhà hàng khách sạn, Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh; Khoa Chính trị quốc phòng, Trường Cao đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh; Công ty trách nhiệm hữu hạn, một thành viên, Dịch vụ Lữ hành Saigontourist; Báo Sài Gòn Giải Phóng Hoa Văn; Công ty Cổ phần Viettourist Holdings; Khách sạn Sheraton Hotel; Công ty trách nhiệm hữu hạn Thường Nhật (Saigonwaterbus); Tổ chức Cô Nhi Thế Giới tại Việt Nam; Công ty Cổ phần Du lịch Độc Đáo; Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ sức khỏe cộng đồng; Trung tâm Công tác xã hội Công Đoàn, Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh; Trung tâm Nghiên cứu - Tư vấn Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng; Cơ sở: Bảo trợ Xã hội Thảo Đàn; Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Phát triển, Viện Khoa học xã hội Vùng Nam Bộ, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Công ty Cổ phần Lữ hành Vietluxtour; Công ty trách nhiệm hữu hạn Du lịch Lửa Việt;Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục dạy nghề Thiếu niên Thành phố; Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Hà Nội (Hanoi Tourism); Mái ấm Ánh sáng Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Khoa KHXH&NV gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tập thể Lãnh đạo Nhà trường đã luôn quan tâm, chỉ đạo và định hướng trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, hợp tác quốc tế của Khoa. Đồng thời, tập thể giảng viên, viên chức và sinh viên gửi lời tri ân đến tất cả Quý thầy cô nguyên là lãnh đạo Khoa qua các thời kì, bởi chính sự đóng góp của Quý Thầy cô đã góp phần xây dựng, hình thành và phát triển tập thể khoa KHXH&NV như hiện nay và cảm ơn đến Quý thầy Cô, Doanh nghiệp, anh/chị Cựu sinh viên đã tin tưởng và luôn đồng hành cùng Khoa trong các hoạt động.

Cũng tại chương trình, Khoa đã tiến hành ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Viettourist Holdings, Công ty Cổ phần Lữ hành Vietluxtour, Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ sức khỏe cộng đồng; Trung tâm Công tác xã hội Công Đoàn, Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh đồng thời kiện toàn Ban liên lạc Cựu sinh viên.

Tại Phiên Tọa đàm “Kết nối doanh nghiệp”, các vị khách mời gồm có Nguyễn Thị Minh Châu - Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Phát triển, Viện Khoa học xã hội Vùng Nam Bộ, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Bà Trương Hồng Uyên - Trưởng phòng Kinh doanh Khách đoàn, Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist và Ông Châu Hoàng Mẫn - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tư vấn Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng đã chia sẻ kinh nghiệm, cũng như khả năng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khối ngành Khoa học xã hội. Và hy vọng trong thời gian tới sẽ được thực hiện liên kết đào tạo ở nhiều lĩnh vực và sâu sắc hơn nữa, như: kết nối chuyển giao khoa học công nghệ trong các đề tài/dự án nghiên cứu, tham gia góp ý chương trình đào tạo và tham gia tổ chức các hội thi chuyên môn, tài trợ học bổng, chính sách tiếp nhận sinh viên của Khoa làm việc tại doanh nghiệp, cơ quan…

Chương trình đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với những người tham dự./.

Một số hình ảnh của Chương trình:

Tin và ảnh: F.SSH