Chương trình trao đổi online về “Du lịch sinh thái và tác động của du lịch đến môi trường” cùng Trường Đại học Nakhon Pathom Rajabhat (NPRU), Thái Lan.

Tiếp nối thành công chương trình trao đổi lần thứ nhất với chủ đề “Văn hóa và Du lịch Việt Nam - Thái Lan” năm 2021, ngày 10/01/2022 tại phòng Hội thảo lầu 5 Thư viện Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động  phối hợp cùng Trường Đại học Nakhon Pathom Rajabhat, Thái Lan tổ chức chương trình trao đổi trực tuyến với chủ đề “Du lịch sinh thái và tác động của du lịch đến môi trường” với hơn 150 sinh viên Trường Đại học Nakhon Pathom Rajabhat (NPRU), Thái Lan tham gia.

Nội dung chương trình trao đổi trực tuyến được tổ chức gồm 2 phần:

Phần thứ nhất đề cập đến du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng, trao đổi về các case study ở Tà Lài (Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên, Đồng Nai) và bản Nưa (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An).

Phần thứ hai đề cập đến tác động của du lịch đến môi trường, những vấn đề mà các địa phương đang phải đối mặt với môi trường cũng như đề xuất một số các giải pháp nhằm bảo vệ môi trường bền vững.

Chương trình đã mở ra nhiều quan hệ hợp tác mới giữa hai trường cũng như những triển vọng hợp tác trong tương lai.

Một số hình ảnh của chương trình:

GL Nakhon-1GL Nakhon-3GL Nakhon-4

Tin và Ảnh: BTC chương trình.