Giao lưu văn hoá với Trường Đại học Bonn, Đức

Chiều ngày 07/9/2023, Khoa Khoa học xã hội và nhân văn (KHXH&NV) đã tổ chức chương trình giao lưu văn hoá với Giảng viên và sinh viên Trường Đại học Bonn, Đức. Về phía Trường Đại học Bonn có sự tham dự của Giáo sư Großmann Kristina – Trưởng Khoa Nhân chủng học Đông Nam Á cùng Qúy Cô Sklebis Angelika, Vu Trang Dai, Nguyen Xuan Hang, Hua Tuyet Mai và 07 sinh viên; Về phía Trường Đại học Tôn Đức Thắng có sự tham dự của ThS. Phạm Thị Hà Thương – Quyền Trưởng Khoa KHXH&NV cùng Quý Thầy Cô là Trưởng, phó bộ môn, giảng viên và hơn 40 sinh viên của Khoa.

Nội dung chương trình được tổ chức gồm 2 phần:

Phần thứ nhất tại phòng họp B010 là các chuyên đề về Văn hóa Việt Nam, Văn hóa cà phê của người Việt và thực hành các mẫu câu giao tiếp tiếng Việt với sự chia sẻ của ThS. Trương Trần Hoàng Phúc, ThS. Phạm Thị Thu Hà và ThS. Nguyễn Đức Long.

Phần thứ hai tại sảnh nối tòa nhà G và F là các hoạt động giao lưu văn nghệ, hướng dẫn pha chế cà phê, viết thư pháp Việt do ThS. Nguyễn Hiếu Tín, ThS. Phạm Công Danh và ThS. Nguyễn Đức Long đảm nhận.

Ngoài ra, trong khuôn khổ của buổi giao lưu văn hoá, Khoa KHXH&NV và Trường Đại học Bonn, Đức đã trao đổi về những chương trình hợp tác như: phối hợp nghiên cứu, đồng tổ chức hội thảo quốc tế ISSH 2024. Buổi trao đổi đã mở ra mối quan hệ hợp tác giữa hai bên cũng như những triển vọng hợp tác trong tương lai.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tin và ảnh: F.SSH