Hội nghị Nghiên cứu Khoa học sinh viên Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn lần II năm 2021

Nhằm phát động và triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên (NCKHSV) trong toàn Khoa; Đồng thời phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học độc lập của sinh viên, Khoa Khoa học xã hội và Nhân Văn (KHXH&NV) đã tổ chức “Hội nghị Nghiên cứu Khoa học sinh viên” lần II năm 2021 vào lúc 13g00 ngày 03/09/2021. Sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom cùng các giảng viên và hơn 200 sinh viên tham dự.

Chương trình gồm các nội dung chủ yếu sau:

Phiên thứ nhất với chủ đề “Nghiên cứu khoa học – Chìa khóa thành công” là nơi giao lưu giữa các nhóm NCKHSV đạt giải cấp trường theo các ngành:

• Ngành Xã hội học: Nhóm nghiên cứu đạt giải nhất cấp trường: Phan Hạnh Uyên, Nguyễn Huỳnh Thư với đề tài: Hiện tượng tảo hôn trong dân tộc thiểu số xã Quảng Hoà, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông (Nghiên cứu trường hợp trường THCS Quảng Hoà, xã Quảng Hoà, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông).
  • Ngành Việt Nam học - Chuyên ngành Du lịch và quản lý du lịch: Nhóm nghiên cứu đạt giải nhất cấp trường: Nguyễn Quỳnh Anh, Hồ Diệu Lan, Dương Thiện Tâm với đề tài: Impacts of tourists' beliefs in government's performance and perceived risk from Covid -19 to travel behaviour.
  • Ngành Công tác xã hội: Nhóm nghiên cứu đạt giải khuyến khích cấp trường: Trương Ngọc Anh, Trần Thị Thu Diễm, Nguyễn Vũ Phương Hà với đề tài: Vận dụng phương pháp Công tác xã hội nhóm trong can thiệp hành vi sử dụng thuốc lá ở nam thanh niên tại quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
NCKHSV-1

Trong phiên này, ThS Nguyễn Hiếu Tín, Trưởng Bộ môn Du lịch (Người điều hành phiên tọa đàm) đã cùng các bạn sinh viên trong ba nhóm đạt giải cấp trường thảo luận và chia sẻ về các phương pháp, quá trình thực hiện, kết quả nghiên cứu cùng với những khó khăn và lợi ích của NCKHSV; Thảo luận những khó khăn khi làm NCKHSV trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Phiên thứ hai với chủ đề “Từ ý tưởng đến đề tài nghiên cứu”, TS. Đặng Thị Kim Phụng, Trưởng nhóm nghiên cứu GIST của Khoa (Người điều hành phiên tọa đàm) cùng với các diễn giả là các giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và hướng dẫn sinh viên NCKHSV như: ThS. Nguyễn Thị Thu Trang, ThS. Nguyễn Hiếu Tín, TS. Nguyễn Minh Huân và ThS. Nguyễn Thị Phương Linh. TS. Đặng Thị Kim Phụng và các diễn giả đã chia sẻ về những vấn đề như tìm kiếm ý tưởng đề tài, các tố chất cần có khi nghiên cứu khoa học, các kĩ năng tìm kiếm, chọn lọc nguồn tài liệu, các khó khăn gặp phải của sinh viên và giảng viên khi làm NCKHSV.

NCKHSV-2

Đồng thời tại Hội nghị này, ThS. Hoàng Thị Vân, Trợ lý NCKHSV Khoa đã tóm tắt hoạt động NCKHSV năm học 2020 – 2021 và triển khai, phát động hoạt động NCKHSV cấp Khoa năm học 2021 – 2022. Thêm vào đó, Quyền Trưởng Khoa KHXH&NV cũng đã trao giấy chứng nhận tham gia nghiên cứu khoa học cho 09 nhóm nghiên cứu, và thư khen cùng với phần thưởng cho các nhóm đạt thành tích cao trong nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020 - 2021

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

NCKHSV-3NCKHSV-4NCKHSV-5NCKHSV-6NCKHSV-7NCKHSV-8NCKHSV-9

Tin và Ảnh: Ban Tổ chức chương trình