Buổi báo cáo chuyên đề về “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng” – Câu lạc bộ Việt Ngữ học

Với mục đích nâng cao sự hiểu biết về lịch sử, văn hóa, xã hội Việt, Câu lạc bộ Việt ngữ học đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề về “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng” vào sáng ngày 28/12/2023.

Hình 1: Các thành viên Câu lạc bộ chụp hình lưu niệm cùng Thầy Nguyễn Hiếu Tín – Báo cáo viên

Buổi báo cáo chuyên đề đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Cu Ba, Thái Lan…đang theo học tại Bộ môn Việt Nam học.

Hình 2,3: Các bạn sinh viên quốc tế chăm chú lắng nghe chia sẻ của Thầy Nguyễn Hiếu Tín

Tại buổi báo cáo chuyên đề, bằng tình yêu, sự tôn kính cũng như những hiểu biết sâu sắc về cuộc đời của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, báo cáo viên - Thạc sỹ Nguyễn Hiếu Tín đã cung cấp cho các bạn sinh viên rất nhiều tri thức quý giá về Chủ tịch Tôn Đức Thắng cũng như những di sản mà Người đã để lại cho dân tộc Việt Nam. Qua đó, buổi chuyên đề đã giúp các bạn sinh viên quốc tế càng thêm trân trọng và ngưỡng mộ hơn với những trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam được làm nên bởi những con người vĩ đại - Chủ tịch Tôn Đức Thắng kính yêu. Và càng tự hào hơn khi chính các bạn sinh viên quốc tế ấy đang được học tập và rèn luyện dưới mái trường đại học mang tên Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Hình 4: Thầy Nguyễn Hiếu Tín rất tâm huyết trong buổi Báo cáo chuyên đề

“Di sản quý nhất mà đồng chí Tôn Đức Thắng để lại cho nhân dân là chất người Tôn Đức Thắng - sản phẩm tổng hợp của chất hào hiệp Nam Bộ, chất kiên cường và tài năng sáng tạo Việt Nam, chất tiên phong của giai cấp công nhân, chất cách mạng của người yêu nước, người cộng sản, chất nhân đạo của con người… Đó là chất cách mạng tinh khiết không gì làm phai nhạt được, từ thuở thanh niên đến cuối đời vượt qua muôn trùng thử thách, ngày càng ngời lên vẻ đẹp đẽ và cao quý”. Đó chính là thông điệp ý nghĩa mà buổi báo cáo chuyên đề về “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng” muốn gửi gắm tới không chỉ các bạn sinh viên quốc tế mà tất cả bạn bè trên khắp thế giới.