Nhảy đến nội dung
x
Ngày Xã hội học Nam bộ Lần VII – Đến hẹn lại lên
Ngày Xã hội học Nam bộ Lần VII được tổ chức tại Trường đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, được diễn ra trong ngày 21/12/2019 với rất nhiều hoạt động bổ ích được tổ chức xuyên suốt với chủ đề hướng đến việc xây dựng bộ quy tắc ứng xử của khối ngành Xã hội học là rất phù hợp trong bối cảnh xã hội và thực tiễn đào tạo hiện nay. Đây có thể xem là bước khởi đầu, viên gạch nền tảng đầu tiên cho nghề khối ngành Xã hội học trong bối cảnh hội nhập, khẳng định các giá trị của ngành.
Ấn tượng với “Xuân hội ngộ - Tết đoàn viên 2020”
Vào ngày 4 tháng 01 năm 2020 tại Hội trường 6B, Câu lạc bộ Travel club của Khoa Khoa học xã hội và nhân văn thuộc trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức thành công chương trình văn hóa nghệ thuật với chủ đề “Xuân hội ngộ - Tết đoàn viên” nhằm đón chào mùa xuân mới đang đến gần. Một chương trình thể hiện tính chuyên nghiệp bởi sự đầu tư nghiêm túc, khá công phu từ kịch bản chương trình đến những hoạt động biểu diễn và trên hết là khai thác được những giá trị độc đáo từ những phong tục Tết cổ truyền của người Việt thông qua lăng kính của người làm du lịch.
Tọa đàm Bộ phim tài liệu "Phong trào chống hành vi bạo lực Anh đối với những người nhập cư những năm cuối của thế kỷ 20"
Tọa đàm Bộ phim tài liệu "Phong trào chống hành vi bạo lực đối với những người nhập cư những năm cuối của thế kỷ 20", xoay quanh những trải nghiệm của các nhà hoạt động xã hội vì quyền bình đẳng của người da đen nhập cư tại Anh quốc trong khoảng những năm nửa cuối thế kỷ 20.
Lãnh đạo Công ty TNHH VT DL DV TM Phú Thịnh thăm và làm việc với Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn - TDTU
Khoa KHXH&NV đã tiếp đón đoàn đại diện lãnh đạo công ty TNHH VT DL DV TM Phú Thịnh đến thăm và làm việc tại Khoa để trao đổi và triển khai các nội dung hợp tác trong thời gian tới và hướng đến sự hợp tác toàn diện.
Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn: Tư vấn ngành – Đồng hành nghiệp
Ngày 16.11, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Giảng viên và Sinh viên Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn đã chào đón và tư vấn ngành học đến 41 học sinh Trường THPT Nguyễn Viết Xuân (Huyện Di Linh, Lâm Đồng) và Trường THPT Hà Huy Tập (TP.Nha Trang, Khánh Hòa)
Thông báo về buổi Tọa đàm "Du lịch 4.0: cánh cửa sự nghiệp cho nguồn nhân lực trẻ"
Tọa đàm "Du lịch 4.0: cánh cửa sự nghiệp cho nguồn nhân lực trẻ" được tổ chức vào ngày 23/11/2019.
Kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2018-2019
Năm học 2018-2019, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn có 4 đề tài NCKHSV được Hội đồng nghiệm thu cấp Khoa đề xuất tham gia báo cáo ở Hội đồng nghiệm thu cấp trường thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội.
Sinh viên ngành Công tác xã hội và hoạt động Nghiên cứu Khoa học sinh viên
Công tác xã hội (CTXH) là một nghề thực hành nên nghiên cứu khoa học (NCKH) cần phải được chú trọng. Do vậy, sinh viên ngành CTXH, Đại học Tôn Đức Thắng nhận thấy tầm quan trọng và mối quan hệ giữa nghiên cứu và thực hành trong quá trình học tập.
Tọa đàm: Cách viết tin, bài cho trang điện tử
Trong dòng chảy vô tận của báo chí truyền thông, chữ nghĩa ngập tràn như hiện nay, làm thế nào để viết một tin, bài trên trang web mang lại sức hút, chia sẻ thông tin đến với bạn đọc một cách nhanh chóng, hiệu quả và tương tác tốt?
Hội thảo Quốc tế về Những kết quả nghiên cứu mới trong Khoa học xã hội và Nhân văn (ISSH 2019) được đưa tin bởi Đại học Purdue (Purdue University Northwest's College of Humanities - Mỹ)
Trên trang website của Đại học Purdue (Purdue University Northwest's College of Humanities – PNW – Mỹ) đã đưa tin về Hội thảo Quốc tế về Những kết quả nghiên cứu mới trong Khoa học xã hội và Nhân văn (Innovations in the Social Sciences and Humanities - ISSH 2019).
Sinh hoạt chuyên đề: “Nữ giới trong hoạt động du lịch” của Travel Club
Buổi nói chuyện chuyên đề đã thu hút hơn 100 SV của ngành du lịch tham dự. Diễn giả của chuyên đề lần này là giảng viên ThS. Trần Đăng Kim Trang – một chuyên gia về du lịch, giàu kinh nghiệm thực tế và tâm huyết với nghề.
Họp phụ huynh sinh viên Chương trình chất lượng cao chuyên ngành Du lịch và Quản lý Du lịch
Sáng ngày 19/10/2019, tại phòng F511 và C602 đã diễn ra buổi họp Phụ huynh sinh viên chương trình chất lượng cao chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch của các Khóa tuyển sinh năm 2016 đến năm 2019.