Buổi seminar chủ đề “Reflections on Organized Networks and Colletive Research Methods”

Chiều ngày 23/01/2024, tại thư viện Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Bộ môn Xã hội học - Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn tổ chức buổi Seminar chủ đề “Reflections on Organized Networks and Collective Reseacrch Methods” (Những phản ánh về các phương pháp nghiên cứu tập thể và các mạng lưới có tổ chức) với sự trình bày của Giáo sư Ned Rossiter. Ông là Giáo sư Truyền thông tại Trường Nghệ thuật Truyền thông và Nhân văn, Tây Sydney; Một nhà lý luận truyền thông nổi tiếng; Hướng nghiên cứu tập trung vào các lĩnh vực: văn hóa mạng, chính trị lao động văn hóa, truyền thông hậu cần và chính trị dữ liệu.

Nội dung toạ đàm trình bày tổng quan về các phương pháp nghiên cứu tập thể và các mạng lưới có tổ chức, được thực hiện tại Bắc Kinh năm 2007 - 2008. Mục tiêu hướng đến là tuyển chọn các phương pháp thực nghiệm cho các câu hỏi nghiên cứu khác nhau về điều kiện đô thị, chính trị di cư và lao động dịch vụ, thực hành nghệ thuật, cơ sở hạ tầng truyền thông,…

Buổi tọa đàm được chủ trì bởi TS. Lê Thị Mai - Trưởng Bộ môn Xã hội học, TS. John Hutnyk - Giảng viên nghiên cứu, đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia trong nước, quốc tế và các giảng viên ở các trường đại học. Đồng thời thông qua buổi tọa đàm, sinh viên ngành Xã hội học, TDTU được học hỏi kinh nghiệm nghiên cứu từ những giáo sư đầu ngành.

Tọa đàm học thuật là một trong những hoạt động được Bộ môn Xã hội học tổ chức thường xuyên, tạo cơ hội để giảng viên, sinh viên được tiếp cận kiến thức, kỹ năng mới và kinh nghiệm trong nghiên cứu.