Cảm hoá trái tim - Lời thì thầm của người chuyển mình

Tôi - Trần Hoàng Hạ, là người đoạt giải nhì cuộc thi viết “Tôi và ngành Công tác xã hội" do Trường Đại học Lao động - Xã hội, Cơ sở 2 TP.HCM tổ chức vừa qua. Đến thời điểm hiện tại tôi vẫn còn mãi những cảm xúc tự hào và xao xuyến khi nhắc về thành tích trên. Đấy chính là bằng chứng cho sự cố gắng không ngừng, cải thiện bản thân và trau dồi kỹ năng theo từng ngày. Quan trọng hơn hết là tôi đã dám đối diện với quá khứ có nhiều vết rạn hiếu thắng, tư duy cũ kỹ của bản thân.

Mỗi hành trình trôi qua đều sẽ để lại trong tôi những trải nghiệm tuyệt vời, tôi chọn cách đặt bút viết để nhắc nhở bản thân: Đừng quay lại lối sống tự ti hay thậm chí chọn cách thu hẹp vỏ bọc bên ngoài. Khám phá nội tâm, chào đón nhiều điều mới mẻ phía trước chính là điều giúp tôi hoàn thiện hơn.

Khi tôi chọn cách chữa lành cho người khác cũng là lúc tôi dần tha thứ cho chính mình. Học cách buông bỏ, biết sai và nhận sai là bài học đắt giá ở tuổi 20. Sau khi đoạt giải, tôi hạnh phúc vì ngành Công tác xã hội là mái nhà để tôi trau chuốt bản thân. Từ tận đáy lóng, quả thật ngành học này đã cảm hoá con người tôi. Cho tôi những trải nghiệm hoàn toàn mới, từ cô bé chập chững hay sợ sệt đã tự tin xử lí khi xảy ra sự cố. Tôi gọi đó là “sức bền” mà Công tác xã hội đã dạy cho chúng tôi.

Tấm giấy khen có in đậm tên bản thân là món quá ý nghĩa mà tôi trân quý trên giảng đường. Nó đánh dấu cho cột mốc vấp ngã và học cách đứng lên. Vô vàn lời cảm ơn cũng không thể hiện trọn vẹn tình cảm tôi dành cho Trường Đại học Tôn Đức Thắng, ngành Công tác xã hội. Xin cảm ơn chân thành, một lời cảm ơn sâu sắc nhất từ tôi. Trường Đại học Tôn Đức Thắng và những câu chuyện giúp tôi trưởng thành.

Tôi - Trần Hoàng Hạ, vô cùng biết ơn mái nhà tình yêu lớn mang tên Công tác xã hội. Tương lai mai này đây, tôi sẽ lao động bằng tất cả trí tuệ, đam mê, sức trẻ,.. để cống hiến cho niềm tự hào này.