Chuẩn đầu ra 2019, ngành Công tác xã hội, chương trình tiêu chuẩn

- Tên ngành tiếng Việt: Công tác xã hội

- Tên ngành tiếng Anh: Social Work

2. Mã ngành (Code): 7760101

3. Trình độ (Level): Đại học                Hình thức (Mode of study): Chính quy

4. Văn bằng (Degree): Cử nhân

5. Mục tiêu của chương trình đào tạo (Programme Objectives - POs)

PO1: Người tốt nghiệp tuân thủ đạo đức nghề nghiệp trong quá trình thực hành công tác xã hội, quan hệ xã hội với đối tượng sử dụng dịch vụ công tác xã hội, đồng nghiệp, các tổ chức, cá nhân có liên quan và mối quan hệ tại nơi làm việc.

PO2: Người tốt nghiệp sẽ trở thành nhân viên công tác xã hội có kiến thức, thái độ, kỹ năng chuyên nghiệp nhằm phát hiện, giải quyết vấn đề của cá nhân, nhóm, cộng đồng, tổ chức nhằm nâng cao năng lực cho các đối tượng này.

PO3: Người tốt nghiệp sẽ đạt trình độ cao về tư duy khoa học và có năng lực nghiên cứu khoa học phục vụ cho CTXH thông qua các dự án nghiên cứu, ứng dụng các mô hình phát triển cộng đồng,các dự án chăm sóc nhóm người bị tổn thương ở Việt Nam

PO4: Người tốt nghiệp có khả năng tham gia thiết kế và triển khai các chương trình, dự án CTXH tại các địa phương, góp phần ổn định xã hội và phát triển bền vững, giải quyết những vấn đề xã hội, thực hiện công bằng xã hội.

6. Chuẩn đầu ra của chương trình (Expected learning Outcomes - ELOs)

Nhóm các ELOs

Mô tả các ELOs

Kiến thức chung

Kiến thức chung về lý luận chính trị, khoa học tự nhiên  và xã hội, kiến thức về ngoại ngữ và tin học.

ELO1: Thực hiện (Implement) chủ trương, đường lối chính sách của Đảng cộng sản Việt Nam trong công việc cụ thể được giao.

ELO2: Áp dụng (Apply) được các kiến thức quản lý, điều hành, pháp luật, bảo vệ môi trường liên quan đến lĩnh vực công tác xã hộivà  kiến thức chung trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, lịch sử, dân tộc học, môi trường.

ELO3: Sử dụng tốt (Use) ngoại ngữ(IELTS 5.0 hoặc tương đương) và tin học văn phòng (Chứng chỉ MOS 750) trong giao tiếp đọc hiểu trình độ  hoặc tương đương

Kiến thức chuyên môn

Kiến thức và nguyên lý đặc trưng của ngành

ELO4: Vận dụng (Apply) được lý thuyết,phương pháp và kỹ năng CTXH trong nghiên cứu và thực hành nghề nghiệp.

ELO5: Đề ra (Propose) giải pháp nâng cao năng lực con ngườivàgiải pháp  giải quyết những vấn đề xã hội .

Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng giúp người học có thể thực hiện thành công các yêu cầu công việc liên quan đến chuyên ngành

ELO6: Thực hành (Pratise) được các kĩ năng trong tiến trình Công tác xã hội cá nhân, Công tác xã hội nhóm và Phát triển cộng đồng.

ELO7: Xây dựng (Develop) được đề cương của một dự án xã hội và có khả năng điều phối hoạt động dự án xã hội

ELO8: Thiết kế (Design) được công cụ thu thập thông tin trong nghiên cứu CTXH theo phương pháp định lượng và định tính

Kỹ năng chung

Kỹ năng liên quan đến tư duy logic, tư duy sáng tạo; giao tiếp và làm việc nhóm

ELO9: Xử lý (Handle) được những tình huống khi đi thực tế, thực hành và tập sự nghề trên thực địa

ELO10: Thể hiện (Display) khả năng tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phản biện,kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian hiệu quả.

Thái độ và ý thức xã hội

Thái độ và đạo đức nghề nghiệp; trách nhiệm và lòng yêu nghề

ELO11: Tuân thủ (Follow) quy điều đạo đức nghề công tác xã hội; chấp nhận và tôn trọng thân chủ; hành động theo đúng chuẩn mực nghề nghiệp; thể hiện ý thức trách nhiệm cộng đồng và công bằng xã hội.