Tổ chức seminar với Trường Đại học Duisburg-Essen, Đức

Vào lúc 15h00 ngày 20/5/2021, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức seminar với Trường Đại học Duisburg-Essen, Đức với chủ đề “Tình bạn của trẻ tị nạn ở Đức” theo hình thức trực tuyến. Chương trỉnh đã thu hút sự tham gia của 25 giảng viên và hơn 150 sinh viên Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn và Trường Đại học Duisburg-Essen, Đức.

Chương trình seminar bao gồm 2 nội dung chính: Phần thứ nhất, GS. Alexandra König và TS. Jessica Schwittek chia sẻ chủ đề “Tình bạn của trẻ tị nạn ở Đức”. Sau phần chia sẻ của GS. Alexandra König và TS. Jessica Schwittek, 6 chủ đề được phân chia thành 06 nhóm nhỏ bao gồm sinh viên Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng và sinh viên Trường Đại học Duisburg-Essen trao đổi xung quanh các chủ đề: Free time, Growing up và Self determination.

Chương trình đã tạo cơ hội cho giảng viên và sinh viên Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng hiểu rõ hơn về những vấn đề của trẻ tị nạn ở Đức. Đồng thời thông qua chương trình, giảng viên và sinh viên Khoa còn có cơ hội tiếp cận với môi trường quốc tế, xây dựng môi trường học tập tích cực. Sinh viên có nhiều cơ hội được giao lưu, trao đổi, học hỏi, nâng cao hiểu biết, từ đó tự định hướng trang bị những kỹ năng kiến thức cần thiết để phục vụ cho việc học tập và công việc sau này. Bên cạnh đó, chương trình cũng mở ra nhiều hướng hợp tác giữa Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng với Trường Đại học Duisburg-Essen, Đức trong tương lai.

Duc-1Duc-2Duc-3

Ánh&Tin: BTC chương trình