Tổ chức seminar với Trường Đại học Duisburg-Essen, Đức

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai Trường và tiếp nối trao đổi học thuật tổ chức vào ngày 20/5/2021 vừa qua, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức seminar với Trường Đại học Duisburg-Essen, Đức với chủ đề “Hội nhập xã hội của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (Nghiên cứu điển hình tại đảo Bành Hồ và Đài Bắc, Đài Loan; tại Philadelphia, Hoa Kỳ)” do TS. Lê Thị Mai trình bày vào lúc 15h00 ngày 17/6/2021 theo hình thức trực tuyến. Chương trình đã thu hút sự tham gia của 25 giảng viên và gần 50 sinh viên Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn và Trường Đại học Duisburg-Essen, Đức.

Sau phiên thuyết trình, buổi seminar đã chia thành 03 phòng họp nhỏ để sinh viên giữa hai Trường trao đổi, thảo luận với nhau về các vấn đề như: Làm thế nào để thực hiện cuộc nghiên cứu ở nước ngoài? Những khó khăn và thuận lợi khi tiếp cận khách thể nghiên cứu? Những yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của sinh viên Việt Nam tại Đức.

Chương trình đã tạo cơ hội cho giảng viên và sinh viên hai trường hiểu rõ hơn về những vấn đề của cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Đồng thời thông qua chương trình, sinh viên có nhiều cơ hội được giao lưu, trao đổi, học hỏi, nâng cao hiểu biết, từ đó tự định hướng trang bị những kỹ năng kiến thức cần thiết để phục vụ cho việc học tập và công việc sau này.

Duc-1duc-2

Ảnh và Tin: Ban Tổ chức