Tổ chức thành công các chương trình thực hành tuyến điểm du lịch cho sinh viên chuyên ngành Du lịch học kỳ hè, năm học 2022 - 2023

Từ ngày 06 đến ngày 15/06/2023, bộ môn Du lịch – Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn đã tổ chức 04 chương trình thực hành thực tế cho gần 476 sinh viên, chuyên ngành Du lịch và Lữ hành, Du lịch và Quản lý du lịch, thuộc chương trình Tiêu chuẩn, Chất lượng cao và Đại học bằng tiếng Anh. Để chuẩn bị cho chương trình thực hành, sinh viên đã cùng nhau tiến hành thảo luận, bầu ra Ban đại diện, xây dựng chương trình tour, tiêu chuẩn dịch vụ, trao đổi cùng doanh nghiệp… dưới sự hướng dẫn của giảng viên bộ môn. Năm nay, bộ môn Du lịch đã nhận được sự tham gia phối hợp tổ chức của Công ty TNHH Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, Công ty Cổ phần Đầu tư du lịch Hà Nội (Hanoi Tourism), Công ty Cổ phần du lịch Vietluxtour, Công ty Cổ phần Vietouirst Holdings. Các chương trình thực hành thực tế gồm:

1. Môn Du lịch Việt Nam (Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch, Chương trình Chất lượng cao): Tuyến Đông Bắc (6 ngày 5 đêm)

2. Môn Du lịch Việt Nam (Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch, Chương trình Tiêu chuẩn): Tuyến Di sản miền Trung (6 ngày 5 đêm)

3. Môn Thực hành du lịch 2 (Chuyên ngành Du lịch và Lữ hành, Chương trình Tiêu chuẩn): Tuyến Xuyên Việt (10 ngày 9 đêm)

4. Môn Thực hành du lịch 1 (Chuyên ngành Du lịch và Lữ hành, Chương trình Tiêu chuẩn): Tuyến Đồng bằng sông Cửu Long (4 ngày 3 đêm)

Thông qua các chương trình thực hành thực tế này, sinh viên đã được thực hành các nghiệp vụ liên quan đến du lịch như hướng dẫn viên, quản lý dịch vụ vận chuyển, ăn uống, lưu trú, tổ chức sự kiện, tổ chức hoạt động khu/điểm du lịch tại các điểm đến du lịch Đông Bắc, Duyên hải Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long...

Một số hình ảnh của chương trình: