Tổ chức thành công Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2021 – 2022

Chiều ngày 06/06/2022, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) đã tổ chức nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên ( NCKHSV) cấp Khoa với hình thức vừa kết hợp trực tiếp và trực tuyến tại Lầu 5- Thư viện Trường. Hội đồng nghiệm thu gồm TS. Lê Hải Thanh (chủ tịch hội đồng), TS. Lê Thị Mai (thành viên hội đồng) và ThS. Dương Thị Minh Phượng (thành viên hội đồng).

Kết quả của buổi nghiệm thu đề tài NCKHSV năm học 2021 – 2022, 09 đề tài nghiên cứu được Nhà trường hỗ trợ kinh phí thực hiện đều đạt cấp Khoa. Ngoài ra, hội đồng đã đánh giá và tuyển chọn được 5 đề tài đáp ứng yêu cầu để dự thi cấp Trường. Thông tin cụ thể như sau:

- 05 đề tài nghiên cứu đạt nghiệm thu cấp Khoa và gửi tham dự cấp Trường:

1. Ảnh hưởng của phương thức làm việc tại nhà đến sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của người lao động trong bối cảnh đại dịch Covid-19

2. Ảnh hưởng của nhận thức rủi ro từ đại dịch Covid-19 và tinh thần đoàn kết đến hoạt động du lịch: Trường hợp cộng đồng người Hà Nhì ở xã Y Tý (Lào Cai)

3. Nhận thức và thái độ của sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh về quan hệ tình dục trước hôn nhân nhìn từ quan điểm giới

4. Bị bắt nạt trực tuyến trên Facebook và mối liên hệ với tự nhận thức bản thân ở học sinh trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh

5. The moderating role of basic needs on the relationship between self-esteem and cyberbullying behaviors among university students in Ho Chi Minh City

- 04 đề tài nghiên cứu đạt nghiệm thu cấp Khoa

1. Ứng phó của người dân nông thôn trước tác động của biến đổi khí hậu (Nghiên cứu trường hợp tại huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh)

2. Tác động của truyền miệng điện tử và nhận thức rủi ro về đại dịch Covid-19 đến ý định đi du lịch của người dân Thành phố Hồ Chí Minh: Nghiên cứu trường hợp mô hình bong bóng du lịch

3. Hành vi tiêu dùng của khách du lịch sau đại dịch Covid-19: Nghiên cứu trường hợp tại Thành phố Hồ Chí Minh

4. Tin tức về đại dịch Covid-19 trên các phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng đến cảm xúc của cá nhân (Nghiên cứu tại Thành phố Hồ Chí Minh)

Việc phát huy phong trào NCKHSV cho thấy Khoa KHXV&NV đang bám sát thực hiện theo kế hoạch của Nhà trường cũng như góp phần vào mục tiêu định hướng trở thành trường đại học nghiên cứu của Trường Đại học Tôn Đức Thắng trong tương lai.

Một số hình ảnh trong buổi nghiệm thu đề tài:

NCKH21-22 T6NCKH21-22 T61NCKH21-22 T62

Tin và Ảnh: SSH