Chung kết “H2H Race 2022”: Chặng đường hướng tới tương lai

Hội thi “Kết nối trái tim” là một cuộc thi thường niên của Ngành Công tác xã hội (CTXH), Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Đây là cơ hội để sinh viên Ngành Công tác xã hội nói riêng và sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng nói chung giao lưu, chia sẻ và học hỏi về lý thuyết, phương pháp CTXH thông qua ý tưởng trợ giúp cộng đồng theo hướng bền vững. Năm nay với chủ đề “H2H Race 2022”, hội thi đã diễn ra với nhiều hoạt động và vòng thi đầy sôi nổi và hứng thú. H2H Race 2022 đã tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực và hỗ trợ cho các đội thi như Workshop: Tập huấn kĩ năng đề xuất dự án và Teambuilding Kết nối,...

Chỉ trong một tháng ngắn ngủi, Hội thi nhận được nhiều ý tưởng đến từ các bạn sinh viên Ngành CTXH đến từ các năm 2, 3, 4. Sau hai vòng thi, ba ý tưởng xuất sắc nhất đã được tuyển chọn vào vòng Chung kết hội thi vào sáng ngày 22/5/2022 tại phòng họp B010 của TDTU. Ban Giám Khảo của Hội thi là ba chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực xã hội đã được mời đến để lắng nghe các ý tưởng, góp ý cho ba đội thi gồm:

• Chị Chử Mỹ Thùy Linh - Trưởng bộ phận Đối tác Phi lợi nhuận & các Chương trình Cộng đồng tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN
  • Chị Vũ Thị Thu Hà - Trưởng bộ phận truyền thông đối ngoại của Saigon Innovation Hub
  • ThS Trần Công Bình - Chuyên gia Bảo vệ trẻ em, Phó chủ tịch Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục TPHCM

Sau 90 phút lắng nghe phần trình bày, nhận xét và phản biện đến từ ba đội thi, Ban Giám Khảo đã có kết quả xếp hạng dành cho các ý tưởng như sau:

• Giải nhất: “Website SIGN - Trang web hỗ trợ tra cứu ngôn ngữ kí hiệu”, Nhóm SIGN
  • Giải nhì: “Hỗ trợ chăm sóc vì sự phát triển toàn diện cho trẻ em đầu đời tại Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú”, Nhóm SOS
  • Giải ba: “Người trẻ Phú Quý làm du lịch Phú Quý”, Nhóm DAHAHOO

Để đạt được những thành công trên, Ban Tổ chức Hội thi “H2H Race 2022” trân trọng gửi lời cảm ơn đến Ban giám hiệu, Quý phòng/ban, Lãnh đạo Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn cùng Quý Thầy Cô và Quý Anh Chị khách mời đã quan tâm, chỉ đạo sâu sát, hỗ trợ cho sự thành công của Hội thi.

Hẹn gặp lại tại H2H Race 2023!

Một số hình ảnh của Hội thi:

KNTT_1KNTT_2

Tin và ảnh: SSH