Nhảy đến nội dung
x

Đào tạo đại học - Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch (chương trình Chất lượng cao)

1. Giới thiệu chương trình
Chương trình có nhiều môn học mới (lần đầu tiên áp dụng trong hệ thống các trường đại học Việt Nam), có tính chuyên sâu và khả năng ứng dụng thực tế cao ở những môn chuyên ngành. Đặc biệt sinh viên được học thực tế nghề, thực tập tại các doanh nghiệp du lịch trong nước và ở nước ngoài; gần 50% thời lượng chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh với các giảng viên có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao. Chương trình được tổ chức giảng dạy bởi đa dạng các hình thức khác nhau như thảo luận nhóm nhỏ, làm việc cá nhân, trao đổi với chuyên gia, thực hành tại doanh nghiệp với các phương pháp giảng dạy tích cực và phương tiện hỗ trợ hiện đại.
Chương trình trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về về văn hóa, kinh tế – xã hội; những kiến thức chuyên sâu về cách thức quản lý du lịch, hoạch định kế hoạch và thực hiện các dịch vụ du lịch; thành thạo những những kỹ năng chuyên môn về quản lý, điều hành, tổ chức, giám sát và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cung cấp dịch vụ du lịch. Đặc biệt, tập trung rèn luyện khả năng thực hành nghề và thái độ tiếp nhận, xử lý các vấn đền xảy ra trong kinh doanh dịch vụ du lịch.
2. Điểm khác biệt của chương trình Chất lượng cao
• Về chương trình giảng dạy: Khối lượng cơ sở ngành và chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm gần 50%; tăng cường thêm các kỹ năng mềm cần thiết cho nghề nghiệp; tỷ lệ giờ học thực địa, thực tập ở nước ngoài gấp đôi so với chương trình tiêu chuẩn của trường; được bổ sung các kiến thức và kỹ năng nghề liên quan đến quản lý du lịch theo chuẩn VTOS.
• Về đội ngũ giảng dạy: Giảng viên tham gia giảng dạy có trình độ từ ThS trở lên hoặc các chuyên gia đầu ngành. Các thầy, cô đều có kinh nghiệm thực tiễn phong phú, có năng lực ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp từ nước ngoài, và có năng lực nghiên cứu khoa học.
• Phương pháp giảng dạy: Tăng cường các hoạt động thảo luận, làm việc nhóm, hoạt động case study, thực hành mô phỏng, thực tế thực địa.
• Cơ sở vật chất học tập: Tập trung học tập ở tòa nhà Quốc tế, phòng học tiện nghi, có kết nối wifi, phòng mô phỏng du lịch – lữ hành phục vụ học tập một số môn đặc thù ngành, tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh.
• Quy mô lớp học: Lớp học được tổ chức với quy mô nhỏ (từ 20 – 40 SV/lớp), giảng viên bao quát, hướng dẫn đến từng sinh viên.
3. Chương trình đào tạo
Chương trình đào tạo ngành VN học – Du lịch & Quản lý DL được thực hiện trong 08 học kỳ với tổng số tín chỉ tích luỹ yêu cầu mỗi sinh viên phải đạt được để đủ điều kiện tốt nghiệp là 142 tín chỉ.

Mã ngành: F7310630Q

 STT

Khối kiến thức

Số tín chỉ

Chi tiết các môn học/học phần

1

Kiến thức giáo dục đại cương: 57 tín chỉ

1.1

Môn lý luận chính trị, pháp luật

12

Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mac – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của  Đảng Cộng sản Việt nam, Pháp luật đại cương

1.2

Tiếng Anh

31

Natural English 1,2, Global Citizen English 3, Global Citizen English 4, Global Citizen English 5
Lưu ý: - SV tham gia kiểm tra đánh giá trình độ Tiếng Anh khi nhập học/hoặc nộp chứng chỉ quốc tế để Trường xét trình độ đầu vào. 
            - Lộ trình đào tạo Tiếng Anh tập trung ngay từ năm nhất, từ 12-15 tháng. SV phải đạt được chuẩn đầu ra Tiếng Anh theo quy định.

1.3

Cơ sở tin học

5

Học cơ sở tin học 1,2,3 và dự thi chứng chỉ MOS về MS.Word, Excel, Powerpoint. SV phải đạt được chuẩn đầu ra về tin học theo quy định.

1.4

Kỹ năng hỗ trợ

9

Quản lý thời gian hiệu quả, Đàm phán và thương lượng, Kỹ năng giao tiếp trong du lịch, Kỹ năng tổ chức sự kiện, Phương pháp học đại học, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng viết và trình bày, Kỹ năng phát triển bền vững.

1.5

Giáo dục thể chất

 

Bơi lội và 04 tín chỉ tự chọn về Giáo dục thể chất trong 15 môn Giáo dục thể chất

1.6

Giáo dục quốc phòng

 

Gồm 03 học phần Giáo dục quốc phòng (SV tham gia học kỳ quân đội trong học kì hè)

2

Kiến thức giáo dục chuyên ngành:  85 tín chỉ

2.1

Kiến thức cơ sở

15

Nhập môn xã hội học, Lịch sử văn minh thế giới, Cơ sở văn hóa Việt Nam, Ý nghĩa và định hướng học tập, Các phương pháp nghiên cứu xã hội, Tổng quan về thống kê trong kinh tế

2.2

Kiến thức ngành

70

 

 

Các môn chung và môn bắt buộc

50

Môi trường và phát triển, Nhập môn khu vực học, Luật du lịch, Xã hội học du lịch, Tổng quan về ngành công nghiệp du lịch, Tiếng Anh chuyên ngành du lịch, Kinh tế du lịch

Quản trị lữ hành, Quản trị nhà hàng - khách sạn, Tiếp thị trong du lịch, Chính sách du lịch và quy hoạch, Quản lý tổ chức trong du lịch, Chiến lược công nghệ trong du lịch, Quản lý điểm đến, Du lịch Việt Nam, Học phần thực tế nghề nghiệp, Quản lý chiến lược trong du lịch, Hành vi tiêu dùng trong du lịch, Quản trị nguồn nhân lực trong du lịch, Quản trị tài chính trong du lịch và nhà hàng, khách sạn, Thu hút và quản lý du khách

Các môn học tự chọn

10

Giải trí và xã hội, Đô thị du lịch

Các điểm đến trên Thế giới: văn hóa và địa lý, Chất lượng dịch vụ khách hàng trong ngành công nghiệp nhà hàng, khách sạn

Du lịch bền vững, Sự phát triển của ẩm thực Thế giới

Du lịch MICE, Du lịch tàu biển, Du khách có trách nhiệm

Du lịch cộng đồng, Du lịch sinh thái ở nông thôn và các nước đang phát triển

Tập sự nghề nghiệp

4

-SV thực hiện từ 2- 4 tháng làm việc tập sự tại doanh nghiệp như một nhân viên

-SV đi thực tập 01 học kì ở nước ngoài
-Thi kỳ thi kỹ năng thực hành chuyên môn

Khóa luận TN

6

Sinh viên làm khóa luận bằng tiếng Anh

Ngoài ra, một số học phần thuộc chứng chỉ nghề nghiệp đã được lồng ghép giảng dạy trong chương trình đào tạo, sinh viên học và tham gia thi để lấy chứng chỉ nghề VTOS có giá trị trong việc tìm việc làm sau này.
Học kỳ nước ngoài được tổ chức cho sinh viên chương trình chất lượng cao, dự kiến diễn ra vào năm thứ 3-4. Mức chi phí dự kiến: 25 – 30 triệu đồng (chưa bao gồm vé máy bay và sinh hoạt phí)
Học kỳ quân đội được thiết kế riêng biệt cho sinh viên vừa học Giáo dục quốc phòng, vừa trải nghiệm cuộc sống trong môi trường quân đội giúp rèn luyện kỹ năng sống, lòng tự tin, sự biết ơn và nỗ lực
4. Chuẩn đầu ra:
•    Để được xét tốt nghiệp, sinh viên phải tích lũy và đạt được các yêu cầu theo chuẩn kiến thức, kỹ năng quy định trong chương trình đào tạo và đạt các chuẩn đầu ra :
•    Chứng chỉ nghề VTOS do hội đồng cấp chứng chỉ nghiệp vụ du lịch VN VTCB cấp.
•    Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 50 hoặc các chứng chỉ khác tương đương.
•    Chứng chỉ tin học MOS 750/1000 (Word/Excel/Powerpoint)
•    Đạt điểm hoạt động ngoại khóa theo yêu cầu của chương trình.