Giao lưu cựu sinh viên và đơn vị tuyển dụng ngành Công tác xã hội về cơ hội việc làm và kinh nghiệm ứng tuyển

Ngày 21 tháng 10 năm 2023 vừa qua, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), bộ môn Công tác xã hội (CTXH), thuộc Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức “Hoạt động Giao lưu, trao đổi về điều kiện, cơ hội việc làm và kinh nghiệm ứng tuyển”. Đây là một sự kiện thường niên nhưng rất ý nghĩa và đáng nhớ, tập trung vào việc chia sẻ cơ hội việc làm cũng như kinh nghiệm ứng tuyển trong lĩnh vực Công tác xã hội nhằm giúp sinh viên vững vàng hơn trên con đường nghề nghiệp.

Buổi họp đã diễn ra trong không gian thú vị và đầy cảm hứng, kết hợp giữa sự tham gia nhiệt tình của sinh viên và tinh thần chia sẻ hết mình của những người đã và đang thành công trong lĩnh vực Công tác xã hội. Sinh viên từ các khóa khác nhau, đã tham dự sự kiện trong trang phục gọn gàng, tôn trọng không gian giáo dục và đón nhận những sẻ chia, tư vấn bằng một tinh thần vô cùng cầu thị pha lẫn là niềm tự hào lớn lao với ngành nghề đã chọn. Buổi giao lưu có sự góp mặt của các khách mời và cựu sinh viên đang làm việc trong lĩnh vực Công tác xã hội.

Đại diện các đơn vị tuyển dụng, gồm có: Thạc sĩ Chu Văn Thành, Phó Trưởng Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Nhi đồng 1, là một trong những khách mời chia sẻ kiến thức quý báu về việc làm và kinh nghiệm trong ngành. Chị Nguyễn Minh Lan, một trong các cựu sinh viên, đã đại diện cho phòng Công tác xã hội tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và anh Nguyễn Phước Lộc, Giám đốc Công ty TNHH Phước Lộc, là những khách mời có chuyên môn và kinh nghiệm phong phú.

Đặc biệt, buổi họp còn chứa đựng những câu chuyện thành công của các cựu sinh viên ra trường, đang làm việc tại các công ty và tổ chức lớn của Việt Nam và quốc tế. Anh Bùi Mai Sinh, hiện làm việc tại Trường tiểu học Việt Nam - Phần Lan (VFIS); anh Hoàng Trọng Ngọc, gắn bó với Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (SJC); anh Nguyễn Văn Huy, đang công tác tại Tập đoàn FPT; anh Đoàn Hồng Sơn, nhân viên xã hội của Tổ chức Worldwide Orphans (WWO); chị Lê Minh Hương và chị Phạm Trần Anh Thư, là hai quản ca làm việc tại Phòng khám Menthy đã có những chia sẻ rất chân thành, truyền lửa của bậc đàn anh, đàn chị đến các khóa sau.

Các khách mời và anh chị cựu sinh viên đã trả lời các câu hỏi từ các bạn sinh viên, lý giải những điều quý báu về cơ hội thực hành, điều kiện ứng tuyển và những bài học từ kinh nghiệm ứng tuyển. Hoạt động đã tạo cơ hội cho 38 sinh viên tham gia, không chỉ kết nối mạng lưới giữa các thế hệ của ngành Công tác xã hội mà còn cung cấp những thông tin cụ thể và cơ hội việc làm. Với hơn 20 câu hỏi, buổi giao lưu đã diễn ra với không khí vô cùng sôi nổi, thú vị và ấm áp tình cảm giữa mái nhà Công tác xã hội - TDTU. Thông qua buổi giao lưu này, 01 cơ hội việc làm tại VFIS và 01 cơ hội thực tập sau tốt nghiệp tại Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã được kết nối trực tiếp với các bạn sinh viên tham gia.

Hoạt động giao lưu, trao đổi về điều kiện, cơ hội việc làm và kinh nghiệm ứng tuyển của bộ môn Công tác xã hội đã tạo ra mạng lưới kết nối vững chắc giữa sinh viên và các cựu sinh viên ngành Công tác xã hội, giúp xây dựng một cộng đồng mạng lưới mạnh mẽ và góp phần hỗ trợ sự thành công của sinh viên trong tương lai. Buổi giao lưu đã kết thúc trong sự ấm áp và đọng lại thật nhiều cảm xúc cho tất cả người tham dự. Các câu chuyện, trải nghiệm mà khách mời cũng như anh chị cựu sinh viên mang đến không chỉ thúc đẩy khát vọng nghề nghiệp của sinh viên mà còn cung cấp những gợi ý thực tế về việc làm và ứng tuyển.

Tin và Ảnh: D.SW