Ngày 05/7/2019 vừa qua, 56 sinh viên ngành Du lịch và Quản lý du lịch hệ CLC Khóa 21 thuộc Khoa KHXH&NV đã vừa đáp chuyến bay trở về Việt Nam, kết thúc một tháng học tập và kiến tập tại Trường đại học NaKhon Pathom Rajabhat, Thái Lan.

Hành trình trải nghiệm học tập thú vị tại Thái Lan dành cho sinh viên chất lượng cao Khóa 21

Ngày 05/7/2019 vừa qua, 56 sinh viên ngành Du lịch và Quản lý du lịch hệ CLC Khóa 21 thuộc Khoa KHXH&NV đã vừa đáp chuyến bay trở về Việt Nam, kết thúc một tháng học tập và kiến tập tại Trường đại học NaKhon Pathom Rajabhat, Thái Lan (NPRU). Nhờ sự hợp tác và liên kết giữa hai khoa (Khoa KHXH&NV – TDTU và Khoa KHXH&NV – NPRU) đã tạo điều kiện để sinh viên có được cơ hội được học tập và trải nghiệm ở quốc gia phát triển du lịch bậc nhất châu Á, từ đó sinh viên có được góc nhìn thực tế hơn về ngành nghề của mình. Chương trình ngắn hạn được tổ chức trong vòng 26 ngày bắt đầu từ ngày 10/6/2019 đến ngày 05/7/2019.

Sau khi đáp máy bay tại sân bay Don Muang vào lúc 17h30 ngày 10/6/2019, đoàn GV và SV của Khoa KHXH & NV đã được chào đón và đưa về trường NPRU làm thủ tục nhận phòng để nghỉ ngơi. SV được ở kí túc xá 5 sao với đầy đủ dụng cụ tiện nghi. Ngày thứ hai tại đây, các bạn SV đã được đưa đi tham quan các cơ sở và phòng ốc của trường. Buổi tối cùng ngày, một buổi tiệc chào mừng đã được tổ chức rất chuyên nghiệp để chào đón SV TDTU. Ngày thứ ba tại NPRU, SV bắt đầu vào chương trình học tập của chuyến đi. Gồm 3 môn học chuyên ngành (Hành vi tiêu dùng trong du lịch, Chiến lược công nghệ trong du lịch, Chất lượng dịch vụ trong ngành công nghiệp NH-KS). SV được giảng dạy bởi đội ngũ Giảng viên có nhiều kinh nghiệm của trường NPRU và cả những giảng viên thỉnh giảng có kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế lâu năm được mời đến để chia sẻ kiến thức. Việc học tập bằng tiếng anh và giao lưu với các bạn SV Thái bằng tiếng anh giúp cho SV của khoa có thể nâng cao được khả năng ngoại ngữ và khả năng giao tiếp của mình. Bên cạnh đó ngoài những ngày học trong tuần, để sinh viên được giao lưu, trải nghiệm và học hỏi thực tế, trường NPRU đã tổ chức những chuyến đi thực địa đến những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Lan. Trong chuyến đi thực địa đầu tiên đến Pattaya, SV được trải nghiệm và cảm nhận nhịp sống rộn ràng, tấp nập của thiên đường du lịch Thái Lan. Bên cạnh đó, các bạn còn được tham quan và học tập thực tế tại khách Sạn 5 sao Dusit Thani về kiến thức quản lí NH-KS và học cách trang trí bàn tiệc theo phong cách châu Âu. Tiếp đến là chuyến đi tại chợ nổi Damnoen Saduak. Chuyến tham quan ngôi chùa Phra Pathom Chedi, đây là ngôi chùa nổi tiếng tại Nakhon Pathom. Những chuyến mua sắm và ăn uống tại chợ đêm của SV. Chuyến đi dã ngoại tại thác nước Sai Yok Noi, Namtok, SV được trải nghiệm di chuyển bằng tàu lửa. Tất cả những chuyến đi được tổ chức đều có sự hỗ trợ của các bạn SV NPRU và sự giám sát của các giảng viên, được tổ chức rất chuyên nghiệp.

Trong buổi lễ tổng kết và trao chứng nhận cho sinh viên tham gia khóa học diễn ra vào ngày 4/7/2019, Th.S Sử Lê Phương Thảo đã đại diện cho Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn gửi tặng bức thư pháp đến đại diện của trường NPRU. Bên cạnh đó, tập thể sinh viên TDTU cũng gửi đến tập thể thầy cô và sinh viên NPRU những tiết mục múa hát và trao gửi những lời cảm ơn, tri ân sâu sắc đến trường NPRU. Chương trình học tập và kiến tập một tháng tại Thái Lan đã giúp cho sinh viên có cơ hội được học hỏi nhiều hơn về văn hoá của người Thái và cách thức để phát triển du lịch của đất nước này. Đó chính là những kiến thức rất giá trị và quan trọng để các bạn học hỏi và áp dụng cho ngành nghề của mình về sau. Và đó cũng chính là giá trị cốt lõi trong chuyến học tập của các bạn. Bên cạnh đó chuyến đi đã mang lại cho các bạn sinh viên những kỉ niệm đáng nhớ với một khoảng thời gian sinh hoạt tập thể với nhau và giao lưu văn hoá với bạn bè quốc tế trong vòng một tháng, một khoảng thời gian đủ để lưu giữ lại cho tất cả mọi người những cảm xúc và những kí ức đẹp đẽ về một chuyến đi đáng nhớ.

Một số hình ảnh:

TL 1