Nhảy đến nội dung
x

Hấp dẫn với cuộc thi “Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tài Năng Lần 5 – 2019”

Vừa qua, tại Hội trường 6B, Trường ĐH Tôn Đức Thắng TP.HCM đã diễn ra buổi chung kết hội thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng lần 5 - 2019” do Bộ môn Du Lịch, Khoa Khoa học xã hội và nhân văn của trường tổ chức. Trải qua nhiều vòng loại đã thu hút hàng trăm thí sinh tham gia, kết quả có 5 thí sinh được vào vòng chung kết.

Trong buổi chung kết xếp hạng, mỗi thí sinh thi 3 vòng thi: Tranh tài hùng biện, bản lĩnh hướng dẫn viên và hướng dẫn viên tài năng. Ở mỗi vòng thi, các thí sinh đều thể hiện những khả năng, kỹ năng cần có của một người hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Đặc biệt là ở vòng thi bản lĩnh hướng dẫn viên và phần thi tài năng được Ban giám khảo đặt ra các tình huống thường gặp đối với hướng dẫn viên mang tính thực tế của nghề hướng dẫn rất kịch tính và đầy trí tuệ. Diễn viên điện ảnh Liên Bỉnh Phát, cựu sinh viên ngành du lịch của Khoa (thành viên Ban giám khảo) cho biết: “Cuộc thi đã thật sự mang một sân chơi trí tuệ, nhằm giúp sinh viên nắm được những kiến thức cơ bản và hiểu sâu hơn về nghề hướng dẫn, từ đó định hướng được tương lai nghề nghiệp của mính. Tôi rất tự hào về các bạn sinh viên đàn em, đồng môn của tôi, khi các bạn thể hiện được những kỹ năng, khả năng linh hoạt, bản lĩnh của người hướng dẫn viên, đặc biệt là những bạn sinh viên năm thứ nhất”.

Kết quả cuộc thi, giải nhất thuộc về thí sinh: Phạm Trung Kiên, sinh viên năm 1 ngành Du lịch và Quản lý du lịch. Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng lần thứ 5 - 2019” đã khép lại với những hình ảnh ấn tượng và nhiều triển vọng cho ngành du lịch.

Một số hình ảnh của Hội thi: