Hội đồng Nghiệm thu đề tài NCKHSV cấp Khoa Năm học 2023-2024

Trong năm học 2023-2024, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) có 15 đề cương nghiên cứu được Nhà Trường hỗ trợ cấp kinh phí thực hiện đề tài trong 6 tháng (từ tháng 12/2023 đến 5/2024). Với sự quyết tâm, nỗ lực của từng thành viên trong nhóm nghiên cứu, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ giảng viên hướng dẫn, các đề tài Nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa KHXH&NV đã hoàn thành và tiến hành bước nghiệm thu đề tài cấp Khoa. Hội đồng nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa được tổ chức vào buổi sáng và buổi chiều ngày 07/6/2024 tại phòng F507.

Thành viên hội đồng nghiệm thu:

1. Chủ tịch Hội đồng: TS. Lê Hải Thanh, chuyên môn: Xã hội học, Giảng viên cố vấn Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

2. Phó chủ tịch Hội đồng: TS. Lê Anh Vũ, chuyên môn: Công tác xã hội, Giám đốc Chương trình đào tạo sau đại học ngành Công tác xã hội, Trường Đại học Thủ Dầu Một.

3. Thư ký Hội đồng: TS. Nguyễn Phúc Hùng, chuyên môn: Quản trị kinh doanh, Trưởng khoa Khoa Du lịch và Nhà hàng khách sạn, Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh

4. Uỷ viên Hội đồng: TS. Lê Hồng Vương, chuyên môn: Quản lý du lịch, Phó trưởng khoa Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn Hiến.

5. Uỷ viên Hội đồng: PGS. TS Trần Xuân Bình, chuyên môn: Xã hội học, Giảng viên Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Trước khi buổi nghiệm thu bắt đầu, ThS. Phạm Thị Hà Thương, Quyền trưởng khoa KHXH&NV đã lên phát biểu cảm ơn hội đồng và thể hiện sự quan tâm của Nhà trường và Khoa trong các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Sau đó, Hội đồng nghiệm thu đề tài và các nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên tiến hành phiên làm việc từ 8:00 và kết thúc lúc 17:00 cùng ngày.

Sau khi thảo luận, Hội đồng nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa đã đánh giá và thống nhất 15 đề tài nghiên cứu của các nhóm đều đạt nghiệm thu cấp Khoa. Hội đồng cũng đề xuất 06 đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa tham dự nghiệm thu cấp Trường, cụ thể như sau:

Các đề tài đạt nghiệm thu cấp Khoa:

1. Các yếu tố tác động đến quyết định lựa chọn di tích đền thờ làm điểm tham quan của du khách tại Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Nuôi dạy con ở các gia đình công nhân tại khu công nghiệp Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai.

3. Ảnh hưởng của mạng xã hội đến các mối quan hệ trong gia đình (Nghiên cứu trường hợp Thành phố Hồ Chí Minh).

4. Ý định lựa chọn loại hình du lịch tình nguyện của thế hệ trẻ Thành phố Hồ Chí Minh.

5. Ảnh hưởng của mạng xã hội đến nhận thức chính trị của sinh viên hiện nay (Nghiên cứu trường hợp Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh).

6. Factors affecting expenditure of international tourists in Ho Chi Minh City.

7. Yếu tố ảnh hưởng đến mua sắm trực tuyến sản phẩm du lịch của du khách tại Thành phố Hồ Chí Minh.

8. Tiếp cận việc làm mát-xa của người khiếm thị tại Thành phố Hồ Chí Minh nhìn từ quan điểm giới.

9. Các yếu tố ảnh hưởng đến xây dựng hệ thống du lịch thông minh tại địa đạo Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đề tài đạt nghiệm thu cấp Khoa và đề xuất tham dự Hội đồng nghiệm thu cấp Trường:

1. Understanding green organizational citizenship behavior from an employee's perspective: An empirical study within the context of hotels in Ho Chi Minh City.

2. Ứng dụng Công tác xã hội nhóm trong việc hỗ trợ sinh kế đối với phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại phường 7, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Ảnh hưởng của đồng tạo giá trị đến trải nghiệm tích cực và sự hài lòng của khách du lịch quốc tế đối với sản phẩm du lịch của các công ty lữ hành tại Thành phố Hồ Chí Minh.

4. Ảnh hưởng của môi trường làm việc đến cam kết tổ chức của nhân viên văn phòng thế hệ Y và thế hệ Z tại Thành phố Hồ Chí Minh.

5. Factors influence on dark tourism product consumption: Applying perceived knowledge, attitude and practices (KAP).

6. The acceptance of metaverse tourism from Vietnamese tourists' experience: A case study in Ho Chi Minh City.

Cuối buổi nghiệm thu, ThS. Phạm Thị Hà Thương, Quyền trưởng khoa KHXH&NV đã gửi thư cảm ơn đến Hội đồng và chúc mừng các nhóm nghiên cứu.

Hội đồng nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa đã kết thúc lúc 17:00 cùng ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh: