Khoa Khoa học sức khỏe, Đại học Curtin, Tây Úc đến làm việc tại Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Sáng ngày 04/06/2024, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn chào đón đoàn công tác của Khoa Khoa học sức khỏe, Đại học Curtin, Tây Úc đến làm việc và trao đổi về mô hình chương trình đào tạo Công tác xã hội.

Về phía Khoa KHXH&NV có sự tham dự của ThS. Phạm Thị Hà Thương – Q.Trưởng Khoa, TS. Nguyễn Thị Thu Trang – Phó Trưởng Khoa, TS. Nguyễn Minh Huân – Trợ lý Trưởng Khoa và ThS. Nguyễn Thị Phương Linh – Phụ trách bộ môn Công tác xã hội.

Về phía Khoa Khoa học Sức Khỏe, Đại học Curtin có sự tham dự của bà Paula Helen Jones – Điều phối viên Chương trình đào tạo ngành Công tác xã hội cùng các học viên và sinh viên đang học tại Đại học Curtin

Tại buổi gặp gỡ, Khoa KHXH&NV đã giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Tôn Đức Thắng, bối cảnh phát triển ngành Công tác xã hội và chương trình đào tạo Công tác xã hội tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Bên cạnh đó, Khoa Khoa học sức khỏe cũng chia sẻ về Đại học Curtin, tổng quan đặc điểm địa lý và văn hóa môi trường ở Perth và bang Tây Úc, và chương trình đào tạo Công tác xã hội tại Đại học Curtin. Hai bên tiếp tục thảo luận trao đổi về những điểm tương đồng và khác nhau giữa hai chương trình đào tạo nhằm tăng cường sự thấu hiếu và chia sẻ tạo điều kiện cho hợp tác giữa hai bên trong tương lai.

Bên cạnh đó, đại diện bộ môn Công tác xã hội đã đưa Đoàn đến thăm và trao đổi về mô hình Công tác xã hội làm việc với trẻ em tại Cơ sở Bảo trợ xã hội trẻ em Thảo Đàn – một trong các đơn vị có ký kết hợp tác hướng dẫn sinh viên ngành Công tác xã hội trong các học phần thực tế và thực hành của Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Buổi gặp gỡ diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc bằng sự cởi mở và lời mời hợp tác sâu sắc hơn trong tương lai về chia sẻ kinh nghiệm đào tạo và thực hành Công tác xã hội cũng như các kỹ năng tham vấn cần thiết cho sinh viên Công tác xã hội.