Nhảy đến nội dung
x

Một mùa thi đấu nữa dành cho sinh viên xã hội học lại trôi qua trong thành công và ấn tượng

Chiều ngày 28/6/2020, tại sảnh B - Đại học Tôn Đức Thắng, Ban tổ chức cuộc thi đã chuyển đổi sảnh B thành sàn thi đấu đầy cam go và thử thách đối với các thí sinh Chung kết Cuộc thi Nhà Xã hội học tương lai, Lần V/2020 – Sociology: Our Selected Road, do Bộ môn Xã hội học, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn của Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức, đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Cuộc thi với sự có mặt tham dự của Trưởng bộ môn Xã hội học PGS. TS Lê Thị Mai, Quý thầy cô trong Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, và sự quay trở về thăm trường, thăm khoa, thăm các bạn sinh viên của Cựu sinh viên xã hội học Huỳnh Công Trình (chuyên viên Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh) trong vai trò là khách mời Ban giám khảo cuộc thi, đã tạo cho cuộc thi thêm không khí trang trọng, nghiêm túc và phấn khởi.

Trong chung kết cuộc thi, thí sinh phải lần lượt trải qua 2 vòng thi trên sàn thi đấu để vào chung kết xếp hạng. Vòng 1, 30 thí sinh với 30 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức "Tổng quan nghề", thí sinh có điểm thi thấp nhất của vòng này sẽ buộc phải rời khỏi sàn thi đấu. Bước vào Vòng 2, 20 thí sinh còn lại phải trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm về kỹ năng "Phát hiện vấn đề nghiên cứu". Sau Vòng 2, 4 thí sinh có điểm thi cao nhất sẽ bước vào Vòng thi "Tư duy phản biện", 4 thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên thành 2 cặp, mỗi cặp sẽ bốc thăm ngẫu nhiên chủ đề từ Ban giám khảo và sau đó thể hiện vai trò phản biện của mình với bạn cùng thi, với ban giám khảo trong thời gian 6 phút.

Sau gần 120 phút trên sàn thi đấu căng thẳng, thí sinh đã vinh dự đăng quang chung kết Cuộc thi Nhà Xã hội học tương lai, Lần V/2020 – Sociology: Our Selected Road, cũng đã được xướng tên:

     Giải nhất: Trần Dương Chấn Huy, sinh viên năm hai, Lớp 18030201.

     Giải nhì: Lê Quang Triều, sinh viên năm ba, Lớp 17030201.

     Giải ba: Đỗ Phạm Thanh Nhàn, sinh viên năm hai, Lớp 18030201.

     Giải khuyến khích:

          - Nguyễn Đỗ Ngọc Lan, sinh viên năm ba, Lớp 17030201.

          - Nguyễn Phước Thiện, sinh viên năm hai, Lớp 18030202.

          - Trần Thu Hà, sinh viên năm nhất, Lớp 19030201.

Chung kết Cuộc thi Nhà Xã hội học tương lai, Lần V/2020 – Sociology: Our Selected Road đã diễn ra thành công tốt đẹp, không thể không nhắc đến sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát và sự hỗ trợ từ phía Ban lãnh đạo Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, của các Phòng/Ban nhà trường, của Quý thầy cô dành cho cuộc thi như một sân chơi cho sinh viên chuyên ngành xã hội học.

Trân trọng hẹn gặp lại Mùa thi sau – 2021 tươi mới hơn.

Một số hình ảnh của Cuộc thi:

PGS. TS Lê Thị Mai công bố kết quả xếp hạng cuộc thi
PGS. TS Lê Thị Mai công bố kết quả xếp hạng cuộc thi
Chụp hình lưu niệm với các thí sinh đạt giải của Cuộc thi
Chụp hình lưu niệm với các thí sinh đạt giải của Cuộc thi
Ban tổ chức cuộc thi tặng quà lưu niệm cho Ban giám khảo
Ban tổ chức cuộc thi tặng quà lưu niệm cho Ban giám khảo
Toàn cảnh sàn thi đấu
Toàn cảnh sàn thi đấu