Nhảy đến nội dung
x

Ngày Xã hội học Nam bộ Lần VII – Đến hẹn lại lên

Ngày Xã hội học Nam bộ là một hoạt động thường niên của Hội Xã hội học phía Nam, do Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ đề xuất vào năm 2008 và đồng tổ chức luân phiên với các trường đại học có đào tạo ngành xã hội học trên địa bàn phía Nam hàng năm. Từ đó đến nay, sự kiện này đã lần lượt được tổ chức 6 lần tại: Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (năm 2009, 2014, 2018), Trường đại học Bình Dương (năm 2011), Trường đại học Tôn Đức Thắng (năm 2013), Trường đại học Đà Lạt (năm 2016) và Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ (năm 2017). Năm nay, Ngày Xã hội học Nam bộ Lần VII được tổ chức tại Trường đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, được diễn ra trong ngày 21/12/2019 với rất nhiều hoạt động bổ ích được tổ chức xuyên suốt với chủ đề hướng đến việc xây dựng bộ quy tắc ứng xử của khối ngành Xã hội học là rất phù hợp trong bối cảnh xã hội và thực tiễn đào tạo hiện nay. Đây có thể xem là bước khởi đầu, viên gạch nền tảng đầu tiên cho nghề khối ngành Xã hội học trong bối cảnh hội nhập, khẳng định các giá trị của ngành.

Ngày Xã hội học Nam bộ lần VII đã nhận được sự quan tâm đông đảo của các đơn vị nghiên cứu, đơn vị đào tạo xã hội học và Chi hội Xã hội học Phía Nam. Ngày Xã hội học Nam bộ là một môi trường, nhằm tạo điều kiện cho các nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên chuyên ngành xã hội học trên địa bàn phía nam gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học thuật, thiết lập và duy trì một mạng lưới nghiên cứu, giảng dạy xã hội học hiệu quả hơn. Nó cũng là cơ hội để các đơn vị quảng bá thành quả hoạt động đào tạo, nghiên cứu xã hội học của đơn vị mình đến với xã hội.

Thành phần tham dự của Đoàn Xã hội học, Trường đại học Tôn Đức Thắng gồm có 6 giảng viên và 95 sinh viên, Trưởng đoàn là PGS. TS Lê Thị Mai, Trưởng Bộ môn Xã hội học, Trợ lý trưởng Khoa. Gian hàng trưng bày giới thiệu về Xã hội học, Trường đại học Tôn Đức Thắng thu hút nhiều sinh viên đến tham quan và giao lưu. Những hoạt động trong Ngày Xã hội học Nam bộ đều được các đơn vị tham gia nhiệt tình, vui vẻ và đoàn kết. Tất cả các thành viên của Đoàn Xã hội học, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng mọi người khi tham gia “Ngày Xã hội học Nam bộ”. Hẹn gặp lại một Ngày Xã hội học Nam bộ lần sau đoàn kết và phát triển hơn.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn Xã hội học, Trường đại học Tôn Đức Thắng:

Khai mạc Ngày Xã hội học Nam bộ lần VII - 2019
Khai mạc Ngày Xã hội học Nam bộ lần VII - 2019
Gian hàng giới thiệu Xã hội học, Đại học Tôn Đức Thắng
Gian hàng giới thiệu Xã hội học, Đại học Tôn Đức Thắng
Sinh viên chụp hình lưu niệm Ngày Xã hội học Nam bộ Lần VII
Sinh viên chụp hình lưu niệm Ngày Xã hội học Nam bộ Lần VII