Nguyễn Thị Phi Yến - Gương điển hình trong học tập và rèn luyện

Trong Lễ Trao bằng tốt nghiệp đợt tháng 10 năm 2023 vừa qua, Bộ môn Du lịch đã vinh dự có đến 02 cử nhân tiêu biểu. Một trong số đó là Nguyễn Thị Phi Yến - chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch, với điểm trung bình toàn khoá là 8,59. Phi Yến đã xuất sắc nhận tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi danh giá, là một tấm gương điển hình của ngành cho lớp thế hệ sinh viên tiếp nối noi theo.

Với châm ngôn sống “Hãy đi, sẽ đến; hãy gõ, cửa sẽ mở; và hãy tìm, sẽ gặp”, Phi Yến đã luôn cố gắng để vượt qua giới hạn của bản thân, đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ trong suốt 4 năm học tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) như: Giải Nhì nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường năm học 2021-2022 với đề tài “The moderating role of basic needs on the relationship between self-esteem and cyberbullying behaviors among university students in Ho Chi Minh City”; Tác giả phụ bài báo “Do Perceptions of Destination Social Responsibility Contribute to Environmentally Responsible Behavior? A Case Study in Phu Quoc, Vietnam” được đăng trên tạp chí Sustainability (ISI, hạng 2) tháng 11/2023 (Tác giả chính là Tiến sĩ Nguyễn Minh Huân - Trợ lý Trưởng khoa); Tình nguyện viên hoàn thành tốt công tác tình nguyện tại Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ITE) năm 2022; Đạt danh hiệu Sinh viên năm tốt cấp Trường hai năm học liên tiếp 2020-2021 và 2021-2022; Giải nhất môn Bóng chuyền Hội thao truyền thống Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn - SSH GAMES năm 2019; Giải Ba môn Cầu lông hạng mục đơn nữ và hạng mục đôi nam nữ Hội thao Công chức-Viên chức và Người lao động do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức năm 2023…

Phi Yến là một sinh viên nổi bật của ngành, luôn gây ấn tượng với giảng viên bằng sự bản lĩnh và tinh thần ham học hỏi trong các môn học. Cô gái nhỏ nhắn nhưng có đam mê mãnh liệt với loại hình trekking, hiking, với mong muốn chinh phục, khám phá những vùng đất mới cũng như tham gia nhiều chương trình du lịch bền vững với những hoạt động tái thả động vật hoang dã vì mục đích bảo tồn. Phi Yến chia sẻ để có những ý kiến phát biểu bản lĩnh trên lớp, những lập luận chặt chẽ trong bài kiểm tra, những ý tưởng và quan điểm sâu sát thực tiễn trong những bài báo nghiên cứu khoa học; ngoài kiến thức bổ ích được Thầy Cô truyền đạt và hướng dẫn, Phi Yến đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu, đọc những bài báo nghiên cứu quốc tế và tham gia các hội thảo, diễn đàn về Du lịch bền vững - hướng đi mà bạn sẽ tiếp tục phát huy trên con đường học vấn sau đại học trong một ngày không xa. Qua đây có thể nhìn nhận rằng không có con đường nào trải sẵn hoa hồng, chỉ có sự chăm chỉ, cần cù, và sự nỗ lực không ngừng để từng bước chạm đến đỉnh vinh quang.

Chúc Phi Yến sẽ luôn vui vẻ, sống hết mình với đam mê và sẽ thật thành công trên con đường bạn đã chọn. Thầy Cô Bộ môn Du lịch Khoa KHXH&NV - TDTU sẽ luôn ủng hộ và đồng hành cùng Yến.