Nhảy đến nội dung
x

Nguyễn Thị Tuyết Nương - Từ cô sinh viên Xã hội học trở thành Giám Đốc Chương trình, Tổ chức Phi Chính phủ Vinacapital Foundation

“Xã hội học là một ngành học rất đặc biệt, không quá hàn lâm nhưng rất thiết thực trong xu thế phát triển của xã hội. Các bạn học Xã hội học sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp bởi tính đa dạng và khả năng thích nghi cao của ngành trong mọi lĩnh vực của cuộc sống” .

Đó là lời chia sẻ của chị Nguyễn Thị Tuyết Nương, Cựu sinh viên Xã hội học niên khoá 2008-2012, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXH&NV), Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) - nay là Giám đốc Chương trình Nâng niu sự sống, Tổ chức Phi Chính phủ VinaCapital Foundation (VCF).

Khi nhắc về Xã hội học, chị Nương thể hiện ánh mắt đầy tự hào và biết ơn đến các Thầy Cô ở TDTU, nơi với chị là ngôi nhà chung, đã mang lại những nền tảng kiến thức cơ bản, cần thiết và quan trọng nhất để có thể thực hiện các công việc trong vị trí hiện tại.

Theo chị Nương: “Với chủ đề học đa dạng được bố trí hợp lý cũng như mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm thực tế thông qua các hoạt động kiến tập, thực tập và tình nguyện, giúp bản thân được va chạm với công việc thực tiễn, do đó khi bước vào làm việc chính thức mình cảm thấy không quá khó khăn.”

Chị Nguyễn Thị Tuyết Nương là một trong những gương mặt Cựu sinh viên sáng giá của Bộ môn Xã hội học, Khoa KHXH&NV. Chị từng đạt giải Nhất cấp Trường cuộc thi Nghiên cứu khoa học sinh viên. Đến nay, chị đã có nhiều kết nối tích cực với Bộ môn, Khoa trong công tác tiếp nhận tập sự nghề nghiệp, kết nối doanh nghiệp, cựu sinh viên, giới thiệu cơ hội việc làm cho sinh viên,…