TDTU tham gia sự kiện Ngày Xã hội học Nam bộ năm 2023

Ngày 23/12/2023, hơn 50 giảng viên và sinh viên của Bộ môn Xã hội học, Trường Đại học Tôn Đức Thắng tham gia ngày Xã hội học Nam bộ năm 2023 được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều đơn vị: Hội Xã hội học Việt Nam, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Văn Hiến, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Bình Dương, Trường Đại học Công đoàn, Trung tâm Xã hội học - Viện Khoa học Xã hội Vùng Nam Bộ, Viện Xã hội học - Tạp chí Xã hội học, Trung tâm nghiên cứu Dân số và Phát triển.

Nhiều hoạt động được diễn ra trong ngày hội, thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên ngành Xã hội học.

Tọa đàm khoa học: “Xã hội số và Xã hội học” mang đến nhiều báo cáo học thuật hấp dẫn đến từ các chuyên gia đầu ngành, uy tín như GS.TS. Bùi Thế Cường (Trưởng Ban Công tác phía Nam Hội Xã hội học Việt Nam), TS. Lê Thị Mai (Trường Đại học Tôn Đức Thắng), PGS. TS. Hoàng Thị Nga (Trường Đại học Công Đoàn), ThS. Lê Minh Tiến (Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh), PGS. TS. Nguyễn Đức Chiện (Viện Xã hội học).

Bên cạnh đó, các hoạt động khác đồng thời được diễn ra trong ngày hội như trưng bày, giới thiệu hình ảnh, hoạt động của các đơn vị, hoạt động giao lưu văn nghệ, không gian trưng bày sản phẩm nghiên cứu khoa học sinh viên.

Đến với Ngày Xã hội học Nam bộ năm 2023, Bộ môn Xã hội học - Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã có nhiều hoạt động quảng bá hình ảnh của đơn vị, tặng quà handmade cho sinh viên của các đơn vị bạn, giao lưu văn nghệ cũng như giới thiệu 03 sản phẩm nghiên cứu khoa học sinh viên tiêu biểu của ngành Xã hội học.

Ngày Xã hội học Nam bộ là hoạt động thường niên được Hội Xã hội học Việt Nam cùng các đơn vị nghiên cứu, đào tạo Xã hội học tại khu vực Nam bộ và Tây Nguyên luân phiên tổ chức hàng năm. Đây là dịp để các đơn vị tham gia giới thiệu, quảng bá hình ảnh ngành Xã hội học, là cơ hội cho các sinh viên, các nhà nghiên cứu trẻ được học hỏi, tìm hiểu sâu sát hơn về ngành.

Một số hình ảnh hoạt động: