Tuyển sinh cao học Ngành Xã hội học - Đợt 1 năm 2019

1. Chuyên ngành đào tạo: XÃ HỘI HỌC (Mã ngành 8310301)

2. Thời gian tuyển sinh: Có 02 đợt thi trong năm 2019

- ĐỢT 1: dự kiến ngày 01, 02/6/2019

- ĐỢT 2: dự kiến ngày 07, 08/12/2019

3. Hình thức tuyển sinh: XÉT TUYỂN

4. Văn bằng tốt nghiệp: được chia ra làm 03 đối tượng:

4.1. Đối tượng 1: Tốt nghiệp đại học thuộc ngành đúng hoặc ngành phù hợp chuyên ngành Xã hội học, bao gồm: Xã hội học; Phát triển bền vững; Nhân học; Phát triển con người; Dân tộc học; Quyền con người

Thí sinh có bằng tốt nghiệp thuộc các ngành trên được đăng ký xét tuyển.

4.2. Đối tượng 2: Tốt nghiệp đại học thuộc nhóm ngành gần chuyên ngành Xã hội học, bao gồm: Công tác xã hội; Quan hệ quốc tế; Giáo dục học; Kinh tế học; Tâm lý học; Kinh tế chính trị; Địa lý học; Kinh tế phát triển; Quốc tế học; Kinh tế quốc tế; Châu Á học; Thống kê kinh doanh; Đông phương học; Toán kinh tế; Trung Quốc học; Quản lý kinh tế; Nhật Bản học; Chính trị học; Đông Nam Á học; Hồ Chí Minh học; Việt Nam học; Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước.

Thí sinh có bằng tốt nghiệp thuộc các ngành trên được đăng ký xét tuyển, nếu trúng tuyển phải học bổ sung kiến thức sau đây:

- Môn: Xã hội học đại cương

- Môn: Lý thuyết xã hội học đương thời

- Môn: Phương pháp nghiên cứu xã hội học

4.3. Đối tượng 3: Tốt nghiệp đại học không thuộc đối tượng 1 và đối tượng 2, phải có thâm niên công tác ít nhất từ 02 năm trở lên tại các cơ quan có chức năng giải quyết các vấn đề về xã hội được đăng ký dự tuyển và bắt buộc phải có xác nhận của cơ quan đang công tác (theo mẫu đính kèm), nếu trúng tuyển phải học bổ sung kiến thức sau đây:

- Môn: Xã hội học đại cương

- Môn: Lý thuyết xã hội học

- Môn: Tin học chuyên ngành

- Môn: Phương pháp nghiên cứu định lượng

- Môn: Phương pháp nghiên cứu định tính

- Môn: Xử lý dữ liệu định tính

5. Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh) khi đăng ký xét tuyển:

5.1. Đối tượng được miễn kiểm tra trình độ ngoại ngữ:

- Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được cấp bởi cơ sở giáo dục đại học nước ngoài (ngôn ngữ sử dụng chính trong quá trình học tập phải là tiếng Anh) và cơ sở giáo dục (hoặc văn bằng của cơ sở giáo dục) này: nằm trong danh mục các cơ sở giáo dục, văn bằng đại học được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam công nhận; hoặc trong danh mục các cơ sở giáo dục đại học mà giữa quốc gia họ với Việt Nam có Nghị định thư hoặc một hình thức văn bản cấp quốc gia công nhận; hoặc là cơ sở giáo dục đại học trong TOP 1.000 thế giới theo THE, QS; hoặc bằng tốt nghiệp từ những chương trình liên kết đào tạo đã được Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam có văn bản đồng ý, cho phép thực hiện...;

- Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong nước mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh không qua phiên dịch;

- Có bằng tốt nghiệp đại học các ngành ngôn ngữ tiếng Anh;

- Thí sinh dự tuyển có chứng chỉ Anh văn tương đương cấp độ 3/6 khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam do cơ sở đào tạo ngoại ngữ được Bộ GD&ĐT cho phép cấp chứng chỉ (trình độ B1); hoặc có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: IELTS 4.5, TOEFL iBT 45, TOEIC 500, PET 140 còn thời hạn 02 năm kể từ ngày được cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự tuyển.

5.2. Đối tượng không thuộc mục 5.1: Phải dự thi tuyển sinh môn tiếng Anh do Trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức trong kỳ tuyển sinh tương ứng.

6. Thông tin tuyển sinh Đợt 1- Tháng 6/2019

6.1. Phát hành và nhận hồ sơ dự tuyển:

Đăng ký dự tuyển trực tuyến: http://tuyensinhsaudaihoc.tdtu.edu.vn

Phát hành và nhận hồ sơ dự tuyển: hạn chót ngày 03/5/2019;

Lệ phí xét tuyển: 450.000 đồng;

Lệ phí thi tuyển: 750.000 đồng (áp dụng cho trường hợp dự thi môn ngoại ngữ).

6.2. Thời gian đào tạo:

Tổng thời lượng: 18 – 24 tháng (12 - 18 tháng các học phần và 06 tháng thực hiện luận văn);

Dự kiến thời gian đào tạo: Từ tháng 7/2019 – tháng 7/2021;

Lịch học dự kiến: Các buổi tối trong tuần hoặc ngày Thứ 7 và Chủ nhật.

6.3. Tổ chức các lớp ôn thi:

Đăng ký ôn thi: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 29/3/2019

Khai giảng (dự kiến): 05/4/2019

Lịch học: tối Thứ 6, ngày Thứ 7 và ngày Chủ nhật

6.4. Địa điểm đào tạo:

Tại thành phố Hồ Chí Minh (Cơ sở tại quận 7, tp. Hồ Chí Minh),

Tại các tỉnh (Nếu đủ số lượng mở lớp).

Thông tin liên lạc:

Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường đại học Tôn Đức Thắng (Phòng B.010)

Người liên hệ: Tạ Xuân Hoài

Email: taxuanhoai@tdtu.edu.vn