Tọa đàm Nâng cao hiệu quả và chất lượng Dạy - Học các môn Lý luận chính trị

Chiều ngày 09/01/2024, Bộ môn Lý luận chính trị tổ chức buổi tọa đàm “Nâng cao hiệu quả và chất lượng Dạy - Học các môn Lý luận chính trị”. Tọa đàm đã mang đến những giá trị thiết thực trong công tác đổi mới phương pháp giảng dạy các môn học thuộc Bộ môn Lý luận chính trị - Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn từ học kỳ II năm học 2023 – 2024.

Đến tham dự buổi Tọa đàm, về phía Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn có TS. Nguyễn Thị Thu Trang – Phó Trưởng khoa; TS. Phạm Thị Thanh Huyền – Trưởng Bộ môn Lý luận chính trị (chủ trì Tọa đàm) cùng tập thể Giảng viên cơ hữu, Giảng viên thỉnh giảng thuộc Bộ môn Lý luận chính trị.

Tại buổi Tọa đàm, các ý kiến thảo luận đề cập đến đổi mới phương pháp giảng dạy và đánh giá sinh viên, mục tiêu bài giảng luôn phải gắn lý luận với thực tiễn, liên tục cập nhật để phù hợp với từng đối tượng người học.

Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi, các giảng viên tham dự trình bày về thực trạng giảng dạy và quản lý lớp; những ưu điểm, hạn chế và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng dạy - học các môn học Lý luận chính trị cho sinh viên trong thời gian tới.

Kết luận buổi Tọa đàm, TS. Phạm Thị Thanh Huyền nhấn mạnh vai trò của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong bối cảnh hiện nay. Trước xu thế chuyển đổi số trong giáo dục đại học, công tác dạy - học các môn Lý luận chính trị cần được đổi mới nhanh chóng và toàn diện về nội dung, phương pháp, cách thức tổ chức và quản lý người học.