Tọa đàm “Phi thực dân hóa kiến thức và nghiên cứu trong các thư viện, xét về quá khứ thuộc địa của các thể chế “thế giới” của Anh

Ngày 27/02/2024 tại Phòng họp Lầu 5 thư viện - Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) đã tổ chức buổi Seminar chủ đề “Decolonization of knowledge and research in Libraries, in terms of the colonial past of British "world" institutions” (Phi thực dân hóa kiến thức và nghiên cứu trong các thư viện, xét về quá khứ thuộc địa của các thể chế “thế giới” của Anh) do TS. Michelangelo Paganopoulos, nghiên cứu viên nhóm Global Inquiries and Social Theory Research Group (GIST) trình bày.

TS. Michelangelo Paganopoulos là nhà nhân chủng học, từng giảng dạy tại Đại học London và là thành viên của Hiệp hội các nhà nhân chủng học xã hội Vương quốc Anh và Khối thịnh vượng chung (ASA).

Buổi seminar được chủ trì bởi TS. Đặng Thị Kim Phụng - Trưởng nhóm GlST, TS. John Hutnyk - Giảng viên Nghiên cứu, đã thu hút sự tham gia đông đảo của các giảng viên, sinh viên trong Khoa.

Nội dung thảo luận tập trung vào thuật ngữ “Phi thực dân hoá” và liên hệ với vấn đề liên quan đến các nước cựu thuộc địa, ví dụ Việt Nam.

Một số hình ảnh trong buổi toạ đàm: