Nhảy đến nội dung
x

Tọa đàm trao đổi khoa học với Dr. An Nguyen, Đại học Bournemouth (Vương Quốc Anh)

Ngày 30/03/2021, tại Thư viện Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn tổ chức buổi tọa đàm về dịch thông tin COVID-19 và cách xử lý thông tin nhìn từ phương diện truyền thông, báo chí.

Khách mời của buổi tọa đàm là TS. An Nguyên, hiện là Phó Giáo sư của Khoa Truyền thông và báo chí, Đại học Bournemouth của Vương Quốc Anh (xếp hạng #95 trên thế giới theo xếp hạng của THE Young University Rankings). Dr. An Nguyên đã xuất bản 4 cuốn sách và trên 40 bài/chương nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực: Báo chí số, công chúng truyền thông, truyền thông khoa học và sức khoẻ, báo chí dữ liệu, và báo chí phát triển. Ông là thành viên hội đồng biên tập bảy tạp chí chuyên ngành quốc tế. Trước Bournemouth University, TS. An là Giảng viên cao cấp và Chủ nhiệm Bộ môn Báo chí tại University of Sussex (UK), University of Stirling (Scotland). Ông là người sáng lập và làm giám đốc Chương trình Thạc sĩ Quản trị Truyền thông của University of Stirling  tại Việt Nam.

Tại buổi Tọa đàm, giảng viên Khoa KHXH&NV cùng TS. An Nguyen đã trao đổi thông tin và kết quả nghiên cứu trên thế giới về đề tài: “Dịch thông tin COVID-19 và xã hội hậu sự thật: Một năm nhìn lại (COVID-19 Infodemic and The Post-truth Society, One Year On). Tọa đàm đã làm rõ những nguyên nhân gây ra những hậu quả xã hội to lớn do dịch thông tin về COVID-19 và cách thức để ngăn ngừa “dịch” thông tin nhìn từ phương diện truyền thông, báo chí.

toa-dam-tan1toa-dam-tan2