hinh_6

Tọa đàm về Chương trình đào tạo Xã hội học - Chuyên ngành Truyền thông

Thực hiện chủ trương định kỳ điều chỉnh chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trên thị trường lao động; Bộ môn Xã hội học Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn đã tổ chức hai buổi tọa đàm góp ý Chương trình đào tạo xã hội học chuyên ngành truyền thông.

Buổi tọa đàm thứ nhất theo hình thức trực tuyến ngày 25 tháng 9 năm 2020 diễn ra tại phòng Hội thảo, thư viện truyền cảm hứng, Trường đại học Tôn Đức Thắng. Buổi tọa đàm thứ hai theo hình thức trực tiếp vào chiều ngày 6 tháng 10 năm 2020 tại Trường đại học Tôn Đức Thắng với sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ đang giảng dạy tại các trường đại học, đồng thời cũng là đạo diễn, nhà báo trên thế giới và Việt Nam:

- Giáo sư Scott McQuire – Giáo sư về Media and Communications tại trường đại học Melbourne, Australia

- TS. Ken Fero là một nhà sản xuất phim tài liệu nổi tiếng từng đoạt giải thưởng và điều hành các khóa học Phim tài liệu tại Đại học Leicester và Đại học Regents, Vương quốc Anh

- Giáo sư Abhijit Roy - Giám đốc, Trường Truyền thông & Văn hóa, Đại học Jadavpur, Calcutta, Ấn Độ.

- Giáo sư Asli Telli Aydemir, Trường Cao học Định vị Truyền thông, Đại học Siegen, Đức (trước đây là Đại học Sehir ở Thổ Nhĩ Kỳ).

- TS.Michelangelo Paganopoulos, Trường Y học Nhiệt đới Luân Đôn, Luân Đôn Vương quốc Anh.

- Đạo diễn Nguyễn Tường Phương, đạo diễn điện ảnh ở Hãng phim Giải phóng và Hãng phim truyền hình TFS – HTV, hiện đang giảng dạy đạo diễn điện ảnh tại Trường sân khấu điện ảnh Tp. HCM và một số trường ĐH khác tại Tp. HCM.

- Đạo diễn Đào Anh Dũng, đạo diễn phim thời sự, hiện đang giảng dạy tại Trường sân khấu điện ảnh Tp. HCM và một số trường ĐH khác tại Tp. HCM.

- Nhà báo Nguyễn Trung Anh. Nguyên thư ký toà soạn Tạp chí phát triển kinh tế. Trường Đại học Kinh tế Tp. HCM. Nguyên thư ký Chi hội Nhà báo phát triển kinh tế - Hội nhà báo Tp. HCM.

- Ông Nguyễn Tất Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phụ trách truyền thông tại Cty Cổ phần mạng thông minh (INC).

- Phóng viên Hồ Thị Xuân Huy, thạc sỹ Quan hệ quốc tế và Chính sách công, Đại học Fulbright. Phóng viên Đài truyền hình Tp. HCM, hiện nay làm việc tại báo Người lao động Tp. HCM.

Việc kết hợp kiến thức và kỹ năng của hai ngành trong Chương trình đào tạo Xã hội học chuyên ngành truyền thông đã được các nhà khoa học, giảng viên, người hoạt động thực tiễn tham gia buổi Tọa đàm đánh giá là hướng đi đúng, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hiện nay. Trên cơ sở đó, Bộ môn Xã hội học hoàn thiện mục tiêu và chuẩn đầu ra của Chương trình đào tạo, kiến thức và kỹ năng cần thiết phải cung cấp cho người học sau tốt nghiệp để họ có thể làm ở những vị trí công việc truyền thông trong doanh nghiệp và các cơ quan, công ty truyền thông.

Một số hình ảnh buổi Tọa đàm

hinh_1hinh_2hinh_3

Tin và Ảnh: Bộ môn Xã hội học