Tổng kết Chương trình học tập ngắn hạn cho Sinh viên Trường Đại học Nakhon Pathom Rajabhat, Thái Lan

Chiều ngày 24/5/2024, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức tổng kết chương trình học tập ngắn hạn cho Sinh viên Trường Đại học Nakhon Pathom Rajabhat (NPRU), Thái Lan. Chương trình ngắn hạn đã diễn ra trong thời gian một tháng từ ngày 29/4/2024 đến 26/5/2024 nhằm mục đích tăng cường hợp tác giáo dục và giao lưu văn hóa giữa hai trường.

Trong suốt thời gian chương trình, sinh viên Thái Lan đã có cơ hội tham gia nhiều hoạt động học tập và ngoại khóa. Các buổi học trên lớp về tiếng anh giao tiếp, văn hóa Việt Nam đã tạo điều kiện cho sinh viên mở rộng kiến thức và hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước và con người Việt Nam. Ngoài ra, sinh viên còn tham gia các buổi thảo luận nhóm, giao lưu với sinh viên Việt Nam, tạo ra một môi trường học tập quốc tế đầy sôi động và thú vị.

Không chỉ dừng lại ở những buổi học lý thuyết, chương trình còn bao gồm các chuyến tham quan thực tế tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh và đồng bằng sông Cửu Long. Đây là cơ hội để sinh viên NPRU có thêm trải nghiệm văn hóa của địa phương, từ đó gắn kết hơn với mảnh đất hình chữ S – Việt Nam.

Kết thúc chương trình, sinh viên NPRU đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự nhiệt tình và chu đáo của TDTU, cũng như sự thân thiện và hiếu khách của sinh viên TDTU. Đây là một dấu ấn quan trọng, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa NPRU và TDTU.

Hy vọng rằng, những trải nghiệm đáng nhớ trong chương trình này sẽ là nguồn cảm hứng cho các sinh viên trên con đường học tập và nghiên cứu trong tương lai. Chúng tôi mong đợi sẽ tiếp tục chào đón nhiều đoàn sinh viên quốc tế đến với chương trình học tập ngắn hạn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của buổi lễ tổng kết: