Nhảy đến nội dung
x

Trương Nhã My - Gương mặt tiêu biểu của chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch (Chương trình Chất lượng cao)

Trương Nhã My - lớp trưởng gương mẫu bốn năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở vai trò ban cán sự lớp, để lại hình ảnh vô cùng ấn tượng trong lòng của Thầy Cô và bạn bè. Nhã My đã có thành tích xuất sắc trong lễ Trao bằng tốt nghiệp tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) vào tháng 10/2023 vừa qua khi trở thành gương mặt tiêu biểu của chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch nhận tấm bằng Tốt nghiệp loại giỏi với điểm học tập 8.0.

Nhắc đến Trương Nhã My, thầy cô Bộ môn Du lịch không thể quên hình ảnh cô học trò ngoan ngoãn, chăm chỉ, là người ra khỏi lớp học muộn nhất, và thỉnh thoảng lại ôm cặp sách đứng đợi thầy cô ở văn phòng giảng viên. Nhã My có tâm sự rằng, vì My không nhạy bén bằng các bạn đồng trang lứa, nên có nhiều bài giảng My không kịp nắm bắt trên lớp, và cần sự hỗ trợ thêm từ thầy cô để thật sự hiểu bài. Với châm ngôn sống “Mỗi người đều thông qua nỗ lực của bản thân mà quyết định cuộc sống của riêng mình. Muốn có được, bắt buộc phải bỏ công và phải học cách kiên trì”. Và chính vì điều đó đã xây dựng nên những dấu ấn trong học tập và rèn luyện của Nhã My trong bốn năm học tập tại TDTU khi là lớp trưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Học bổng khuyến khích học tập năm học 2021-2022; Học bổng khuyến khích học tập năm học 2022-2023…

Hiện tại Nhã My đang làm công việc liên quan đến Chăm sóc khách hàng và Vận hành trung tâm tại ILA Vietnam, Nhã My nhận thấy rằng mỗi môn học tại TDTU đều có nhưng vận dụng hữu ích và liên quan. Ví dụ như môn học về Hành vi tiêu dùng cho Nhã My cái nhìn đa chiều hơn về tâm lý tiêu dùng của khách hàng, hay môn học về Kỹ năng Tổ chức sự kiện cũng cung cấp những kiến thức để Nhã My có thể áp dụng khi cần tổ chức các sự kiện của trung tâm. Trong quá trình học Nhã My được thầy cô tạo điều kiện rèn luyện các kỹ năng về giao tiếp, thuyết trình, tư duy phản biện.

Khi được hỏi về chìa khoá của sự thành công, Nhã My đã có những chia sẻ gửi đến các bạn sinh viên như sau “Đừng vội vã nghĩ đến hướng đi cuộc đời tương lai của mình. My không hy vọng rằng các bạn sẽ luôn nhìn bản thân chỉ toàn là khuyết điểm. Nói mình không thông minh, nói mình nhận thức kém, học tập không tốt hay không giỏi như các bạn đồng trang lứa, vì My cũng từng là một người như vậy. Không biết thì có thể học, không hiểu có thể hỏi, vì thầy cô luôn là nguồn tri thức vô tận mà các bạn có thể học khi còn là sinh viên. Và kể cả sau này, khi ra trường thầy cô cũng có thể là kim chỉ nam hỗ trợ và giúp đỡ các bạn trong những dự định tương lai. My còn nhớ thầy chủ nhiệm từng nói với My một câu rằng “em là một sinh viên mà hỏi thầy nhiều nhất”, nhờ hỏi thầy rất nhiều mà My cũng học được rất nhiều từ thầy. Bên cạnh đó, đừng ngại ngần hay sợ hãi mà hãy tích cực tham gia các hoạt động, các cuộc thi liên quan đến chuyên ngành mình đang học. Các kinh nghiệm và thành tích các bạn gặt hái được sẽ luôn là hành trang rất quý giá cho sau này. Và cuối cùng, hãy cùng nhau tiến tới một phiên bản tốt đẹp hơn của bản thân nhé”.

Chúc Nhã My sẽ luôn khoẻ, tự tin, bản lĩnh và sẽ thật thành công với những khát khao của bản thân. Thầy cô Bộ môn Du lịch, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ luôn ủng hộ và đồng hành cùng Nhã My.

Cựu sinh viên tiêu biểu của chúng tôi – Trương Nhã My.