Nhảy đến nội dung
x

Truyền thông đại chúng đưa tin về Hội thảo Quốc tế về Những kết quả nghiên cứu mới trong Khoa học xã hội và Nhân văn (ISSH 2019)

Trên Báo VOH Online (Đài tiếng nói Nhân dân Tp. Hồ Chí Minh) - Hội thảo quốc tế Những kết quả nghiên cứu mới trong khoa học xã hội và nhân văn (Innovations in Social Sciences & Humanities: ISSH 2019) do Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) cùng với với các đại học: Trieste (Italia), Leipzig (Đức), Warwick (Vương quốc Anh), Purdue (Mỹ) và Đại học quốc gia Chiao Tung (Đài Loan) đồng tổ chức. Tại hội thảo, các trường đại học tập trung trao đổi và chia sẻ các nghiên cứu mới trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn; thúc đẩy hợp tác giữa các nhà nghiên cứu, nhà hoạt động thực tiễn, nhà hoạch định chính sách,… làm việc tại các viện/trung tâm nghiên cứu, tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội,… ở Việt Nam và trên thế giới.

Xem chi tiết tại đây:

Trên Báo Giáo dục và Thời đại - Ngày 4/10, tại TPHCM đã diễn ra phiên khai mạc Hội thảo quốc tế: Những kết quả nghiên cứu mới trong khoa học xã hội và nhân văn- 2019” (ISSH-2019) do Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) phối hợp với ĐH Trieste (Italia), ĐH Leipzig (Đức), ĐH Warwick (Vương quốc Anh), ĐH Quốc gia Giao thông (National Chiao Tung Universit, Đài Loan) và ĐH Purdue (Mỹ) đồng tổ chức. Nhiều nhà khoa học quốc tế họp bàn về khoa học xã hội, một điểm nhấn tại hội thảo ISSH-2019 là có sự đa dạng về thành phần tham dự và chủ đề nghiên cứu, các bàn luận học thuật tại ISSH-2019 góp phần làm sáng tỏ lý do tại sao cần phải có các phương pháp nghiên cứu mới, liên ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Ngoài các học giả đến từ Hoa Kỳ, châu Âu, Úc, hội thảo ISSH-2019 còn có sự tham dự của một số đại biểu đến từ các nước châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Đài Loan, Philippines và Việt Nam.

Xem chi tiết tại đây

Trên Báo Tuổi trẻ Online - Vượt qua ‘chiến tranh’, ‘thiên nhiên’ trở thành hình ảnh xuất hiện đầu tiên trong phần lớn người Ý khi nhắc đến Việt Nam ngày nay. Nếu cân nhắc du lịch giữa các quốc gia Đông Nam Á, phần lớn người Ý sẽ ưu tiên Việt Nam. Đó là một trong nhiều điểm đáng chú ý mà TS Mauro Giovanni - chuyên ngành Nhân học, ĐH Trieste (Ý) - chia sẻ trong tham luận "Du lịch và sự tưởng tượng: Góc nhìn mới về Việt Nam từ những câu chuyện của du khách Ý" tại Hội thảo quốc tế Những kết quả nghiên cứu mới trong khoa học xã hội và nhân văn 2019 (ISSH 2019) tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng. 

Xem chi tiết tại đây:

Trên Kênh truyền hình HTV9 Online - Hội thảo quốc tế về đề tài Khoa học - Xã hội và Nhân văn, Hội thảo mang tên "Những kết quả nghiên cứu mới trong khoa học, xã hội và nhân văn 2019" được tổ chức với sự góp mặt của nhiều đại học danh tiếng trên thế giới, đồng thời nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên.

Xem chi tiết tại đây: