Nhảy đến nội dung
x

Chương trình chất lượng cao

Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch

A. Thông tin chung

Mã ngành: F7310630Q

Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, C01, D01, A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh), C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí), C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lí), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)
Trình độ đào tạo: Đại học  

Loại hình đào tạo: Chính quy tập trung

Thời gian đào tạo: 4 năm

Đối tượng tuyển sinh: Công dân Việt Nam và người nước ngoài có đủ các điều kiện theo qui định của pháp luật, đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

B. Chương trình đào tạo

- Chương trình là có nhiều môn học mới (lần đầu tiên áp dụng trong hệ thống các trường đại học Việt Nam), có tính chuyên sâu và khả năng ứng dụng thực tế cao ở những môn chuyên ngành. Đặc biệt sinh viên được học thực tế nghề, thực tập tại các doanh nghiệp du lịch trong nước và ở nước ngoài; gần 50% thời lượng chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh với các giảng viên có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao. Chương trình được tổ chức giảng dạy bởi đa dạng các hình thức khác nhau như thảo luận nhóm nhỏ, làm việc cá nhân, trao đổi với chuyên gia, thực hành tại doanh nghiệp với các phương pháp giảng dạy tích cực và phương tiện hỗ trợ hiện đại.

- Chương trình trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về về văn hóa, kinh tế – xã hội; những kiến thức chuyên sâu về cách thức quản lý du lịch, hoạch định kế hoạch và thực hiện các dịch vụ du lịch; thành thạo những những kỹ năng chuyên môn về quản lý, điều hành, tổ chức, giám sát và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cung cấp dịch vụ du lịch. Đặc biệt, tập trung rèn luyện khả năng thực hành nghề và thái độ tiếp nhận, xử lý các vấn đền xảy ra trong kinh doanh dịch vụ du lịch. Sinh viên theo học ngành DL&QLDL tại TDTU sẽ có việc làm trong vòng 12 tháng sau khi tốt nghiệp và có cơ hội trở thành công dân toàn cầu.

CLC 50 1

 

C. Sự khác biệt khi học DL&QLDL (CLC) tại TDTU

- Về chương trình giảng dạy: Khối lượng cơ sở ngành và chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm gần 50%; tăng cường thêm các kỹ năng mềm cần thiết cho nghề nghiệp; tỷ lệ giờ học thực địa, thực tập ở nước ngoài gấp đôi so với chương trình tiêu chuẩn của trường; được bổ sung các kiến thức và kỹ năng nghề liên quan đến quản lý du lịch theo chuẩn VTOS.

- Về đội ngũ giảng dạy: Giảng viên tham gia giảng dạy có trình độ từ ThS trở lên hoặc các chuyên gia đầu ngành. Các thầy, cô đều có kinh nghiệm thực tiễn phong phú, có năng lực ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp từ nước ngoài, và có năng lực nghiên cứu khoa học.

- Phương pháp giảng dạy: Tăng cường các hoạt động thảo luận, làm việc nhóm, hoạt động case study, thực hành mô phỏng, thực tế thực địa.

- Cơ sở vật chất học tập: Tập trung học tập ở tòa nhà Quốc tế, phòng học tiện nghi, có kết nối wifi phục vụ học tập một số môn đặc thù ngành, tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh.

- Quy mô lớp học: Lớp học được tổ chức với quy mô nhỏ (từ 20 – 40 SV/lớp), giảng viên bao quát, hướng dẫn đến từng sinh viên.

CLC 50 2

D. Chuẩn đầu ra khi học DL&QLDL tại TDTU

Kiến thức:

- Phân tích và đánh giá được những tác động du lịch với kinh tế, môi trường, văn hóa và xã hội.

- Hoạch định và lập kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp du lịch .

- Ứng dụng kiến thức chuyên môn trong hoạt động nghiên cứu, tổ chức quản lý, điều hành, kinh doanh du lịch.

- Nghiên cứu các chiến lược quản lý cho doanh nghiệp du lịch

- Phân tích được xu hướng phát triển du lịch

Kỹ năng:

Xây dựng quy trình làm việc của từng bộ phận trong doanh nghiệp du lịch Nghiên cứu và xây dựng sản phẩm mới trong lĩnh vực du lịch. Có khả năng vận dụng linh hoạt các kỹ năng mềm vào công việc như: làm việc nhóm, giao tiếp du lịch, tổ chức sự kiện…

Phẩm chất:

Có ý thức, kỷ luật lao động và tinh thần trách nhiệm cao với bản thân và công việc Có tinh thần dấn thân, phụng sự vì sự phát triển của con người và xã hội Có tinh thần làm việc tự giác, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm với xã hội, đạo đức nghề nghiệp. Có thái độ cầu thị, ham học hỏi, khiêm tốn, chủ động trong công việc.

Trình độ tin học và ngoại ngữ:

Tin học văn phòng Quốc tế (MOS): 750 trở lên Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 50 hoặc các chứng chỉ khác tương đương.

E. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

- Nhân viên kinh doanh, marketing, quản lý tại các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch: khu du lịch, điểm du lịch, điểm vui chơi tham quan du lịch…Đặc biệt, có thể là m việc tốt trong các tập đoàn du lịch quốc tế, các cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch cho khách quốc tế ở trong nước và trong khu vực Đông Nam Á.

- Tự tạo lập doanh nghiệp du lịch mới hoặc quản lý các nhóm chuyên trách trong kinh doanh du lịch.

- Chuyên gia tư vấn về chiến lược kinh doanh, khai thác, xây dựng và cung cấp sản phẩm du lịch và quảng bá dịch vụ du lịch ra nước ngoài.

- Chuyên viên phụ trách các Phòng ban, các trung tâm thuộc Bộ và Sở văn hóa –  Thể thao – Du lịch như: Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch, Viện nghiên cứu và phát triển du lịch, Quy hoạch du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch,…

- Tham gia quản lý một số bộ phận trong doanh nghiệp du lịch, điểm đến du lịch và khu vui chơi giải trí tại Việt Nam và trên Thế giới, đặc biệt là trong khu vực ASEAN.

- Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch.

F. Phương thức tuyển sinh: https://admission.tdtu.edu.vn/dai-hoc/tuyen-sinh/phuong-thuc-2024

CLC 50 3