Nhảy đến nội dung
x

Chương trình liên kết quốc tế

Quản lý Du lịch và Giải trí

A. Thông tin chung

Mã ngành: K7310630Q

Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, C01, D01, A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh), C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí), C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lí), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)

Trình độ đào tạo:  Đại học

Loại hình đào tạo: Chính quy tập trung

Thời gian đào tạo:  4 năm (2 năm đầu tại Việt Nam, 2 năm cuối tại Đài Loan)

Đối tượng tuyển sinh: Công dân Việt Nam và người nước ngoài có đủ các điều kiện theo qui định của pháp luật, đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

B. Chương trình đào tạo

- Chương trình đào tạo được hai bên trong nhất và xây dựng dựa trên chương trình đào tạo ngành “Việt Nam học - chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch” của Trường Đại học Tôn Đức Thắng và ngành “Du lịch và giải trí” của Trường Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Penghu.

- Chương trình trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về về văn hóa, kinh tế – xã hội; những kiến thức chuyên sâu về cách thức quản lý du lịch, hoạch định kế hoạch và thực hiện các dịch vụ du lịch; thành thạo những những kỹ năng chuyên môn về quản lý, điều hành, tổ chức, giám sát và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cung cấp dịch vụ du lịch. Đặc biệt, tập trung rèn luyện khả năng thực hành nghề và thái độ tiếp nhận, xử lý các vấn đền xảy ra trong kinh doanh dịch vụ du lịch.

- Sinh viên theo học ngành DL&QLDL tại TDTU sẽ có việc làm trong vòng 12 tháng sau khi tốt nghiệp và có cơ hội trở thành công dân toàn cầu.

LK

 ​

C. Sự khác biệt khi học Quản lý Du lịch và Giải trí (Du học luân chuyển campus) tại TDTU

- Phương thức xét tuyển linh hoạt, thủ tục đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí.

- Chương trình học tiên tiến, thực tiễn, được công nhận trên phạm vi quốc tế. Môi trường học tập quốc tế, cơ sở vật chất, tài liệu và thư viện chuẩn quốc tế (http://lib.tdt.edu.vn)

- Được học tăng cường tiếng Anh, bảo đảm năng lực học trực tiếp bằng tiếng Anh trong chương trình liên kết và dễ dàng chuyển tiếp sang học giai đoạn 2 ở nước ngoài.

- Được tham gia các hoạt động ngoại khoá, thực hành để rèn luyện toàn diện tố chất và kỹ năng làm việc nhóm, tư duy, sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình,...

- Tham gia các hoạt động thực tế nghề nghiệp thông qua các cuộc thi chuyên ngành, các lớp học chuyên đề, hội thảo, toạ đàm được tổ chức thường xuyên.

- Chính sách học bổng dành cho sinh viên có điểm đầu vào cao và có kết quả học tập xuất sắc. Bằng cấp có giá trị quốc tế, được nhận cùng lúc 02 bằng đại học.

D. Chuẩn đầu ra khi học Quản lý Du lịch và Giải trí tại TDTU

Kiến thức:

- Phân tích và đánh giá được những tác động du lịch với kinh tế, môi trường, văn hóa và xã hội.

- Hoạch định và lập kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp du lịch .

- Ứng dụng kiến thức chuyên môn trong hoạt động nghiên cứu, tổ chức quản lý, điều hành, kinh doanh du lịch.

- Nghiên cứu các chiến lược quản lý cho doanh nghiệp du lịch

- Phân tích được xu hướng phát triển du lịch

Kỹ năng:

Xây dựng quy trình làm việc của từng bộ phận trong doanh nghiệp du lịch

  • Nghiên cứu và xây dựng sản phẩm mới trong lĩnh vực du lịch.
  • Có khả năng vận dụng linh hoạt các kỹ năng mềm vào công việc như: làm việc nhóm, giao tiếp du lịch, tổ chức sự kiện…

Phẩm chất:

     Có ý thức, kỷ luật lao động và tinh thần trách nhiệm cao với bản thân và công việc Có tinh thần dấn thân, phụng sự vì sự phát triển của con người và xã hội Có tinh thần làm việc tự giác, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm với xã hội, đạo đức nghề nghiệp. Có thái độ cầu thị, ham học hỏi, khiêm tốn, chủ động trong công việc.

Trình độ tin học và ngoại ngữ:

Tin học văn phòng Quốc tế (MOS): 750 trở lên Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 50 hoặc các chứng chỉ khác tương đương

E. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

-  Nhân viên kinh doanh, marketing, quản lý tại các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch: khu du lịch, điểm du lịch, điểm vui chơi tham quan du lịch…

- Đặc biệt, có thể làm việc tốt trong các tập đoàn du lịch quốc tế, các cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch cho khách quốc tế ở trong nước và trong khu vực Đông Nam Á.

- Tự tạo lập doanh nghiệp du lịch mới hoặc quản lý các nhóm chuyên trách trong kinh doanh du lịch.

- Chuyên gia tư vấn về chiến lược kinh doanh, khai thác, xây dựng và cung cấp sản phẩm du lịch và quảng bá dịch vụ du lịch ra nước ngoài.

- Chuyên viên phụ trách các Phòng ban, các trung tâm thuộc Bộ và Sở văn hóa – Thể thao – Du lịch như: Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch, Viện nghiên cứu và phát triển du lịch, Quy hoạch du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch,…

- Tham gia quản lý một số bộ phận trong doanh nghiệp du lịch, điểm đến du lịch và khu vui chơi giải trí tại Việt Nam và trên Thế giới, đặc biệt là trong khu vực ASEAN. Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch.

F. Phương thức tuyển sinh (đang cập nhật)