Nhảy đến nội dung
x

Vinh danh tài năng nghiên cứu khoa học sinh viên

Chiều ngày 18/12/2021, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP. Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Khoa học và Công nghệ trẻ Thành phố tổ chức tổng kết và trao Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 23 năm 2021.

Năm nay, giải thưởng có hơn 1251 đề tài nghiên cứu khoa học thuộc 12 lĩnh vực của 132 trường đại học, cao đẳng, học viện tại TP. Hồ Chí Minh và các địa phương khác tham gia vòng bán kết. Hội đồng khoa học đã chọn ra 162 đề tài xuất sắc nhất vào tranh tài vòng chung kết xếp hạng. Kết quả, Nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên ngành Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và quản lý du lịch (chất lượng cao) Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã vinh quang đạt Giải Nhất trong vòng chung kết Eureka cấp Thành đoàn với tên đề tài "Impacts of Tourists’ Beliefs in Government’s Performance and Perceived Risk from Covid-19 to Travel Behaviour", với các thành viên trong nhóm nghiên cứu gồm: sinh viên Nguyễn Quỳnh Anh (chủ nhiệm đề tài); sinh viên Hồ Diệu Lan và sinh viên Dương Thiện Tâm (thành viên đề tài). Giảng viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Minh Huân.

Nghiên cứu này, với mục đích phân tích ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành du lịch Việt Nam, nhận thức rủi ro của khách du lịch và niềm tin của họ vào chính phủ ảnh hưởng đến ý định đi du lịch. Nhóm tác giả đã sử dụng mô hình TPB (Ajzen, 1991) và thu thập 469 đơn vị mẫu để kiểm định mô hình. Các phát hiện cho thấy rằng nhận thức rủi ro tác động tiêu cực đến thái độ, nhận thức kiểm soát hành vi, chuẩn mực chủ quan, trong khi niềm tin vào chính phủ tác động tích cực đến thái độ, nhận thức kiểm soát hành vi, chuẩn mực chủ quan. Hơn nữa, thái độ đi du lịch, khả năng kiểm soát hành vi nhận thức và chuẩn mực chủ quan ảnh hưởng tích cực đến ý định du lịch của khách du lịch. Qua đó, nhóm tác giả cũng đề xuất một số ý nghĩa lý thuyết và thực tiễn để chỉ ra cách xây dựng các biện pháp an toàn khi đi du lịch ở tương lai và khuyến nghị thông qua các hành động phục hồi du lịch hiệu quả.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

eureka2021-1

 

eureka2021-4

 

eureka2021-2

 

eureka2021-3

Tin và Ảnh: Nhóm Truyền thông Khoa KHXH&NV-TDTU