Đào tạo đại học - chuyên ngành Du lịch và Lữ hành (Chương trình Tiêu chuẩn)

1. Tên ngành: Việt Nam học, chuyên ngành Du lịch và Lữ hành (Chương trình Tiêu chuẩn)

2. Mã ngành: 7310630

3. Tổ hợp xét tuyển (năm 2023): A01; C00; C01; D01

4. Điểm trúng tuyển năm 2022 (thang điểm 40): 31.8

5. Trình độ: Đại học

6. Chương trình: Tiêu chuẩn

7. Thời gian đào tạo: 4 năm

8. Chương trình đào tạo:

Chương trình Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và Lữ hành trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản cũng như chuyên sâu về văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế – xã hội Việt Nam và quản lý dịch vụ lữ hành; đồng thời rèn luyện những kỹ năng chuyên môn của nghiệp vụ lữ hành gồm hướng dẫn viên du lịch, khai thác và xây dựng chương trình tour, điều hành và tổ chức thực hiện tour. Qua đó, giúp sinh viên có khả năng ứng xử, giải quyết các vấn đề liên quan đến chương trình tour và tạo lập kỹ năng thực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ trong khu vực, đáp ứng được nhu cầu của thời đại.

Khung chương trình: tham khảo thêm tại

9. Ưu điểm nổi bật của chương trình:

- Đội ngũ giảng viên là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước có chuyên môn sâu và kinh nghiệm giảng dạy tốt;

- Liên kết đào tạo với các doanh nghiệp, công ty lớn, uy tín: Saigontourist, Fiditour, Lửa Việt, Bến Thành tourist, Vietravel… Sinh viên được kiến tập, thực tập, tiếp cận với thực tế nghề nghiệp ngay từ năm 2;

- Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang; sinh viên được tiếp cận nguồn tài liệu tiên tiến hội nhập với thế giới thông qua Thư viện truyền cảm hứng.

10. Cơ hội nghề nghiệp: Sau khi ra trường người học có thể làm việc tại các vị trí sau:

- Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp;

- Thuyết minh viên tại điểm;

- Nhân viên kinh doanh trong các bộ phận của công ty du lịch lữ hành: Chào bán tour, khai thác và thiết kế tour, điều hành và giám sát tour, tổ chức sự kiện, …;

- Tự tạo lập doanh nghiệp lữ hành mới với quy mô nhỏ;

- Chuyên viên tư vấn tổ chức tour, tổ chức sự kiện, teambuilding;

- Các công việc ở bộ phận: lữ hành, xúc tiến quảng bá du lịch, hợp tác quốc tế và bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch ở các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch (Tổng cục du lịch, Sở/phòng Văn hóa – Thể thao và Du lịch);

- Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch lữ hành.

11. Đối tác tiêu biểu:

- Đối tác trong nước:

+ Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist

+ Công ty TNHH du lịch Lửa Việt

+ Công ty Cổ phần Lữ hành Vietluxtour

+ Khách sạn Thiên Hồng

+ Khách sạn Kỳ Hòa

+ Khách sạn Orchird

- Đối tác quốc tế:

+ Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc Gia Penghu (Đài Loan)

+ Nakhon Pathom Rajabhat University (Thái Lan)

12. Thông tin liên hệ bộ môn