Đào tạo đại học - Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch (Chương trình Tiêu chuẩn)

1. Tên ngành: Việt Nam học, chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch (Chương trình Tiêu chuẩn)

2. Mã ngành: 7310630Q

3. Tổ hợp xét tuyển (năm 2023): A01; C00; C01; D01

4. Điểm trúng tuyển năm 2022 (thang điểm 40): 31.8

5. Trình độ: Đại học

6. Chương trình: Tiêu chuẩn

7. Thời gian đào tạo: 4 năm

8. Chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo cử nhân Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch. Chương trình có nhiều môn học mới, hiện đại, phù hợp với sự phát triển của xã hội và đáp ứng được nhu cầu hội nhập quốc tế; trang bị những kiến thức chuyên sâu về cách thức quản lý du lịch, hoạch định kế hoạch và thực hiện các dịch vụ du lịch. Qua đó, giúp sinh viên vững vàng về kiến thức, thành thạo về kỹ năng, tự tin với môi trường kinh doanh trong nước cũng như trong môi trường đa văn hóa.

Khung chương trình: tham khảo thêm tại

9. Ưu điểm nổi bật của chương trình:

- Chương trình đào tạo đạt chuẩn FIBBA;

- Đội ngũ giảng viên là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước có chuyên môn sâu và kinh nghiệm giảng dạy tốt;

- Liên kết đào tạo với các doanh nghiệp, công ty lớn, uy tín: Saigontourist, Fiditour, Lửa Việt, Bến Thành tourist, Vietravel …Sinh viên được kiến tập, thực tập, tiếp cận với thực tế nghề nghiệp ngay từ năm 2;

- Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang; sinh viên được tiếp cận nguồn tài liệu tiên tiến hội nhập với thế giới thông qua Thư viện truyền cảm hứng.

10. Cơ hội nghề nghiệp: Sau khi ra trường người học có thể làm việc tại các vị trí sau:

- Tại các công ty cung cấp dịch vụ du lịch như: khu du lịch, điểm du lịch, điểm vui chơi tham quan du lịch…;

- Tự tạo lập doanh nghiệp du lịch mới với quy mô nhỏ;

- Chuyên gia tư vấn về chiến lược kinh doanh, khai thác, xây dựng và cung cấp sản phẩm du lịch;

- Chuyên viên thuộc Bộ và Sở văn hóa – Thể thao – Du lịch như: Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch, Viện nghiên cứu và phát triển du lịch, Quy hoạch du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch;

- Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch.

11. Đối tác tiêu biểu:

- Đối tác trong nước:

+ Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist

+ Công ty TNHH du lịch Lửa Việt

+ Công ty Cổ phần Lữ hành Vietluxtour

+ Khách sạn Thiên Hồng

+ Khách sạn Kỳ Hòa

+ Khách sạn Orchird

- Đối tác quốc tế:

+ Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc Gia Penghu (Đài Loan)

+ Nakhon Pathom Rajabhat University (Thái Lan)

12. Thông tin liên hệ bộ môn