Nhảy đến nội dung
x

NGÀNH DU LỊCH

Mã ngành: 52220113 (CN Du lịch và  Lữ hành), 52220113D (CN Du lịch và Quản lý du lịch)

Thời gian đào tạo: 4 năm

Hệ đào tạo: Chính quy tập trung

Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, C01, D01

A01(Toán, Vật lí, Tiếng Anh), C00(Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí), C01(Ngữ văn, Toán, Vật lí), D01(Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)

Bằng tốt nghiệp: Cử nhân Việt Nam học.

1. CHÍNH QUY TIÊU CHUẨN

   1.1 CHUYÊN NGÀNH DU LỊCH VÀ QUẢN LÝ DU LỊCH

  Điểm nổi bật của chương trình đào tạo:

   Chương trình đào tạo cử nhân Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch được thiết kế trên cơ sở tham khảo chương trình học tiên tiến về quản lý du lịch của những trường thuộc Top 100 Trường đại học thế giới. Chương trình có nhiều môn học mới, hiện đại, phù hợp với sự phát triển của xã hội và đáp ứng được nhu cầu hội nhập quốc tế; trang bị những kiến thức chuyên sâu về cách thức quản lý du lịch, hoạch định kế hoạch và thực hiện các dịch vụ du lịch; giúp sinh viên vững vàng về kiến thức, thành thạo về kỹ năng, tự tin với môi trường kinh doanh trong nước cũng như trong môi trường đa văn hóa. 

  Sinh viên các chuyên ngành Du lịch được đi thực tế, thực tập nghề nghiệp trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó, Khoa còn có phòng mô phỏng Công ty Du lịch để sinh viên có cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp thường xuyên.

Cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên ra trường có thể đảm nhận các vị trí làm việc:

- Tại các công ty cung cấp dịch vụ du lịch như: khu du lịch, điểm du lịch, điểm vui chơi tham quan du lịch…

- Chuyên gia tư vấn về chiến lược kinh doanh, khai thác, xây dựng và cung cấp sản phẩm du lịch.

- Chuyên viên thuộc Bộ và Sở văn hóa –  Thể thao – Du lịch như: Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch, Viện nghiên cứu và phát triển du lịch, Quy hoạch du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch,...

- Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch.

- Tự tạo lập doanh nghiệp du lịch mới với quy mô nhỏ.

 1.2 CHUYÊN NGÀNH DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo:

    Chương trình Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và Lữ hành trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản cũng như chuyên sâu về văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế – xã hội Việt Nam và quản lý dịch vụ lữ hành; đồng thời rèn luyện những kỹ năng chuyên môn của nghiệp vụ lữ hành gồm hướng dẫn viên du lịch, khai thác và xây dựng chương trình tour, điều hành và tổ chức thực hiện tour; giúp sinh viên có khả năng ứng xử, giải quyết các vấn đề liên quan đến chương trình tour và tạo lập kỹ năng thực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ trong khu vực, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Chương trình học được thiết kế dựa trên chương trình học tiên tiến của Trường đại học Seneca (Canada). 

Cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên ra trường có thể đảm nhận các công việc như:

Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp

- Thuyết minh viên tại điểm

- Nhân viên kinh doanh trong các bộ phận của công ty du lịch lữ hành: Chào bán tour, khai thác và thiết kế tour, điều hành và giám sát tour, tổ chức sự kiện,...

- Chuyên viên tư vấn tổ chức tour, tổ chức sự kiện, teambuilding,...

- Các công việc ở bộ phận: lữ hành, xúc tiến quảng bá du lịch, hợp tác quốc tế và bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch ở các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch (Tổng cục du lịch, Sở/phòng Văn hóa – Thể thao – Du lịch).

- Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch lữ hành.

- Tự tạo lập doanh nghiệp lữ hành mới với quy mô nhỏ.

2. CHÍNH QUY CHẤT LƯỢNG CAO

CHUYÊN NGÀNH DU LỊCH VÀ QUẢN LÝ DU LỊCH

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo:   

Chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch được thiết kế dựa trên nền tảng chương trình học tiên tiến về quản lý du lịch của Trường Hong Kong Polytechnic University (Top 100 Trường đại học thế giới)Đặc trưng của chương trình là có nhiều môn học mới (lần đầu tiên áp dụng trong hệ thống các trường đại học Việt Nam), có tính chuyên sâu và khả năng ứng dụng thực tế cao ở những môn chuyên ngành. Đặc biệt sinh viên được học thực tế nghề, thực tập tại các doanh nghiệp du lịch trong nước và ở nước ngoài; hơn 40% thời lượng chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh với các giảng viên có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao. Chương trình được tổ chức giảng dạy bởi đa dạng các hình thức khác nhau như thảo luận nhóm nhỏ, làm việc cá nhân, trao đổi với chuyên gia, thực hành tại doanh nghiệp với các phương pháp giảng dạy tích cực và phương tiện hỗ trợ hiện đại.

Chương trình trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về văn hóa, kinh tế - xã hội; những kiến thức chuyên sâu về cách thức quản lý du lịch, hoạch định kế hoạch và thực hiện các dịch vụ du lịch; thành thạo những kỹ năng chuyên môn về quản lý, điều hành, tổ chức, giám sát và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cung cấp dịch vụ du lịch. Đặc biệt, tập trung rèn luyện khả năng thực hành nghề và thái độ tiếp nhận, xử lý các vấn đề xảy ra trong kinh doanh dịch vụ du lịch.

Cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên ra trường có thể:

- Làm việc tại các bộ phận kinh doanh, marketing, quản lý tại các công ty cung cấp dịch vụ du lịch như: khu du lịch, điểm du lịch, điểm vui chơi tham quan du lịch… Đặc biệt, có thể làm việc tốt trong các tập đoàn du lịch quốc tế, các cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch cho khách quốc tế ở trong nước và trong khu vực Đông Nam Á.

- Tự tạo lập doanh nghiệp du lịch mới hoặc quản lý các nhóm chuyên trách trong kinh doanh du lịch.

- Chuyên gia tư vấn về chiến lược kinh doanh, khai thác, xây dựng, cung cấp sản phẩm du lịch và quảng bá dịch vụ du lịch ra nước ngoài.

- Chuyên viên phụ trách các Phòng ban, các trung tâm thuộc Bộ và Sở văn hóa –  Thể thao – Du lịch như: Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch, Viện nghiên cứu và phát triển du lịch, Quy hoạch du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch,...

- Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch.

- Tham gia quản lý một số bộ phận trong doanh nghiệp du lịch, điểm đến du lịch và khu vui chơi giải trí tại Việt Nam và trên thế giới, đặc biệt là trong khu vực ASEAN.

3. CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT:

Từ năm học 2016 - 2017, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn liên kết với trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Penghu (Đài Loan) thực hiện chương trình đào tạo chuyên ngành Quản lý Du lịch và Giải trí. Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Penghu có tiền thân là Phân hiệu của Cao đẳng Hàng hải Cao Hùng được thành lập tại Penghu tháng 8/1991. Trường chính thức được mang tên là Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Penghu kể từ ngày 01/8/2005. Hiện tại, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Penghu là trường đại học uy tín trong mạng lưới các trường đại học công lập của Đài Loan với môi trường học tập chất lượng và đạt chuẩn quốc tế.

Với cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế và đội ngũ giảng viên có trình độ cao, Khoa Du lịch và Giải trí của Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Penghu đang trở thành nơi thu hút sinh viên chuyên ngành ngành về Du lịch, Thể thao và Giải trí biển theo học. Bên cạnh đó, trường cũng là nơi được Chính phủ chú trọng hỗ trợ và đầu tư để phát triển các ngành về du lịch, thể thao và giải trí biển nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trong ngành công nghiệp du lịch của Đài Loan và khu vực.

 (Thông tin chi tiết xem tại đây)

Thông tin các đối tác thân hữu:

Công ty CP DV Du lịch Chợ Lớn,

Công ty TNHH MTV TM Du lịch Hoa Mai Tourist,

Công ty TNHH TVTM Du lịch Cảnh Việt,

Công ty TNHH DV Du lịch Toàn Cầu,

Công ty TNHH DV Du lịch Cỏ Việt.