Nhảy đến nội dung
x
"Cảm ơn" và "xin lỗi" là biểu hiện của ứng xử văn hóa

Trong cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta, lời cám ơn và xin lỗi tưởng chừng như rất khó nói nhưng thực chất nó có tác dụng rất lớn trong việc duy trì và kết nối các mối quan hệ. Đặc biệt tại môi trường công sở, khi công việc được giải quyết bằng sự phối hợp của tập thể thì giá trị của lời cảm ơn và xin lỗi càng được nhân lên gấp nhiều lần.  

Văn hóa xếp hàng

Văn hóa xếp hàng là gì? Đơn giản nó chỉ là cách giữ trật tự theo hàng, lối có người trước, sau một cách tuần tự… nghe qua tưởng chừng đơn giản nhưng người Việt Nam chúng ta lại chưa thể thực hiện nó như một thói quen thông thường.

Chuyện xếp hàng chờ đến lượt tưởng như là điều rất bình thường, thể hiện một xã hội văn minh, hiện đại. Thế nhưng tại nhiều nơi, bên cạnh những người có ý thức xếp hàng thì vẫn xuất hiện cảnh chen lấn, xô đẩy nhau khiến nhiều người bức xúc.

Học gì từ Văn hóa ứng xử của người Nhật trong công việc

Là một quốc gia vừa hiện đại vừa truyền thống, Nhật Bản luôn đề cao tác phong chuyên nghiệp trong công việc cũng như những lễ nghi trong việc giao tiếp với người xung quanh. Vậy nên hôm nay, hãy cùng tìm hiểu thêm về văn hóa ứng xử của người Nhật trong công việc như thế nào nhé.

Thư họa gà của "ông đồ" Nguyễn Hiếu Tín

Tuy vẫn kế thừa và khai thác thư pháp cổ điển nhưng thông qua các tác phẩm thư họa, ThS. Nguyễn Hiếu Tín đã mạnh dạn mở ra một hướng đi mới, một phong cách mới, đó là họa tự Việt Nam.

Subscribe to Góc nhân văn